Trong 14 năm qua không ai ngồi trên Volvo XC90 bị chết ở Anh

Quả thực mẫu xe sang Volvo XC90 luôn xứng danh với tên gọi “Xe SUV an toàn nhất thế giới” khi 16 năm qua ở Anh chưa ghi nhận tai nạn nào với xe Volvo XC90 khiến chủ xe bị tử vong

Thật khó tin nhưng từ năm 2004 đến nay sau 14 năm có khá nhiều vụ tai nạn đã xảy ra với xe Volvo ở Anh nhưng chưa hề có vụ nào gây tai nạn chết người.

Volvo XC90 ra mắt tại Anh lần đầu vào năm 2002 – đồng thời điểm thế hệ đầu tiên ra mắt toàn cầu. 2 năm sau đó vào năm 2004, chính quyền nước này bắt đầu thu thập dữ liệu giao thông chi tiết liên quan tới từng mẫu xe, đồng nghĩa với việc phần lớn thời gian xe không gặp tai nạn chết người là ở thế hệ thứ nhất – vốn chưa nhiều trang bị an toàn như bây giờ (thế hệ thứ 2 phải tới 2014 mới ra mắt).

Thông số này được tung ra đúng vào thời điểm hãng xe Thụy Điển công bố nhiệm vụ Vision 2020 đề cập tới việc sẽ không có ai ngồi trong xe Volvo bị thương nặng hoặc tử vong từ cột mốc này trở đi. Nhờ các công nghệ an toàn chủ động ngày một tân tiến như phanh khẩn cấp tự động, nhiệm vụ này xem ra không quá xa tầm với của Volvo nhất là với nền tảng tốt như bây giờ. Các dòng xe Volvo cũng được Thatcham Research đánh giá cao về trang bị an toàn bị động như dây an toàn, cấu trúc thân xe hay túi khí.

Chiếc xe có nhiều hệ thống an toàn như Camera 360, hệ thống kiểm soát làn đường, cảnh báo điểm mù, City Safe….

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *