Nhập 3 xe ô tô qua sử dụng nhưng khai báo là lốp ô tô

Mới đây qua kiểm tra 1 Container cơ quan chức năng phát hiện ra 3 chiếc xe Toyota đã qua sử dụng nhưng khai báo lại là mặt hàng lốp xe ô tô

Ngày 18/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cái Mép, Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) cho biết đang trưng cầu giám định xác định các thông tin cụ thể về các xe ô tô Toyota nhập lậu để xử lí theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, tang vật bị thu giữ gồm 5 xe Toyota 7 chỗ ngồi, đã qua sử dụng, thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu được giấu trong 3 container.

Số container này do Công ty TNHH MTV Vật tư xuất nhập khẩu Thanh Niên MC (đóng tại xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đứng tên chủ hàng cập cảng Tân Cảng Cái Mép Thị Vải vào ngày 10/3/2018. Theo thông tin khai báo, hàng hóa trong 3 container nói trên là lốp ô tô mới.

Tuy nhiên, phát hiện nghi vấn, chi cục đã gửi thư mời chủ hàng đến để thực hiện việc khám 3 container nêu trên, tuy nhiên doanh nghiệp này không đến.

Ngày 16/4 với sự tham gia của các lực lượng chức năng và sự chứng kiến của hãng tàu, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cái Mép đã thực hiện kiểm tra 3 container hàng nhập khẩu nêu trên và phát hiện, thu giữ số hàng hóa.

Theo: Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *