Trời mưa nỗi khổ khi đi chiếc xe máy honda Cub cà tàng rách

Trời mưa đi xe máy cub rách

Trời mưa đối với tôi thời sinh viên là 1 điều sợ hãi. Khi những cơn mưa lớn tràn về, “đầu lại xấp, mặt tối” khi nước mưa như hất vào mặt, vừa mệt lại dễ ốm

Tôi từng trải qua thời sinh viên khá nhiều kỷ niệm. Được học tập, trải nghiệm cuộc sống và tình yêu cũng như nền tảng để sau đi làm, cống hiến.

Từ quê lên thành phố với chiếc xe máy Honda Cub rách trị giá vài 3 triệu đồng. Nó chính là người bạn đi cùng với tôi vài năm. Trời mưa, trời nắng nó đều đi với tôi nhiều cây số.

Ban đầu khi thời tiết đẹp, tôi lại thấy vui và đi đâu cũng được, vô cùng thoải mái. Nhưng cứ hễ mưa nó như một cơn ác mộng. Khi đi nước cứ bắn vào mặt, dù mặc áo mưa nhưng mưa quá to. Người vẫn bị ướt như chuột lột. Ngoài ra áo mưa còn rách tả tơi khi gió thổi vào.

Một lần đi chơi cùng người yêu, lúc sáng mới đi. Trời đẹp và trong xanh. Tuy nhiên khi đi khoảng 1 tiếng, bất ngờ trời đen xì. Ngay sau đó trút mưa như nước.

Tôi lại lấy con xe Cub rách giá vài “củ” ra để đi. Hôm đó đèo em ngồi đằng sau xe như bập bên. Do khung đã yếu và cũ mà lò xo gặp các vũng nước cứ bập lên, bập xuống. Chiếc xe còn chóng chánh như sắp bị đổ, gió rít làm cả 2 đứa tôi ướt hết, mắt lệ cay vì nước mưa bay vào mắt. 

Bất ngờ đến 1 chỗ ổ gà bị che phải vũng nước, xe tôi đâm vào đó và do không giữ thăng bằng. Tôi đã bị ngã xuống, người yêu cũng vậy. Người bị xây xước nhiều và ướt hết.

Càng thương em hơn khi thấy chiếc váy em mới mưa bị rách, tóc mới là phẳng cũng rối bù, do dính nước và bết lại. Son và phấn em ra tiệm trang điểm cũng bị rơi hết và mặt như cô hề, tay và chân em chảy máu do ngã.

Lúc đó nhìn những người khác đi xe ô tô trên đường. Dù mưa to họ vẫn ấn điện thoại, ngồi trong xe nghe nhạc, tôi thấy tủi nhục và thầm ước ao được như họ.

Nhìn em tôi đã khóc khi về phòng trọ và bảo phấn đấu già để sau này mua ô tô. Sau đó tôi đã yêu em khoảng 4 năm nữa. Sau khi ra trường và có việc ổn định 1 năm tôi đã cưới em làm vợ.

Sau đó tôi đã tích góp, làm ăn và tiết kiệm từng đồng. Hiện tôi mới khoảng 35 tuổi nhưng tự mua được chiếc Mazda CX5. Sau nhiều năm ngồi xe máy khổ cực, giờ cảm giác sướng như tiên. Vừa đi vừa làm mọi việc, đi đâu cũng được và thoải mái…. Đặc biệt người không bị ướt nữa. Chở vợ con rất an toàn và việc làm ngày càng kiếm nhiều tiền hơn.

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *