Trình làng máy tính bảng iPad Pro to như laptop

Máy tính bảng iPad Pro sở hữu màn hình 12,9-inch tức là to ngang một chiếc máy tính cá nhân Laptop, đây là loại máy tính bảng thanh lịch và tích hợp nhiều chức năng mới của Apple

Tin đồn về chiếc máy tính bảng cỡ lớn iPad Pro đã xuất hiện từ cách đây vài năm và từng cho rằng đây sẽ là phiên bản để thay thế dòng laptop MacBook Air của Apple. Tuy nhiên đến tận bây giờ, Apple mới chính thức trình làng chiếc máy tính bảng cỡ lớn này.

Về dáng vẻ bên ngoài iPad Pro vẫn giữ nguyên thiết kế của iPad Air 2, ngoại trừ kích thước màn hình được nâng lên thành 12,9-inch, lớn nhất từ trước đến nay của dòng iPad. Sản phẩm được trang bị bộ vi xử lý A9X mới nhất, cho hiệu suất xử lý nhanh hơn gấp 1,8 lần và khả năng xử lý gấp 2 lần thế hệ vi xử lý A8X trên iPad Air 2, mà theo Apple sẽ mang lại hiệu suất “đẳng cấp máy tính để bàn”.

ipad-kich-thuoc-to-nhat

iPad Pro được trang bị thỏi pin cho 10 giờ sử dụng, tương đương với thời lượng pin trên iPad Air 2. Máy được tích hợp 4 loa ngoài giúp tăng khả năng trải nghiệm âm thanh.

Apple cũng giới thiệu kèm theo chiếc máy tính bảng cỡ lớn này là phụ kiện bàn phím vật lý rời với tên gọi Smart Keyboard, có thể biến iPad Pro thành một chiếc laptop hoàn chỉnh. Ngoài ra Smart Keyboard cũng đóng vai trò lớp vỏ bảo vệ cho iPad Pro.

Đặc biệt, Apple giới thiệu thêm cả cây viết stylus dành cho chiếc máy tính bảng mới của mình, với tên gọi Apple Pencil. Người dùng có thể sử dụng Apple Pencil để viết trực tiếp lên màn hình của iPad Pro. Hiện tại Apple đang kêu gọi các nhà ứng dụng xây dựng các ứng dụng có thể khai thác cây viết Apple Pencil này trên chiếc iPad cỡ lớn.

iPad Pro sẽ có 3 màu để lựa chọn, gồm xám, vàng và bạc. Sản phẩm sẽ có mức giá khởi điểm 799USD cho phiên bản ổ cứng 64GB, chỉ hỗ trợ Wifi. Phiên bản tương tự với ổ cứng 128GB sẽ có mức giá 949USD, và phiên bản cao nhất, hỗ trợ mạng 4G LTE với ổ cứng 128GB sẽ có mức giá 1079.

Bàn phím rời và Apple Pencil không phải là những phụ kiện đi kèm máy mà người dùng sẽ phải bỏ tiền ra để mua thêm, trong đó bàn phím Smart Keyboard có mức giá 169USD, còn Apple Pencil có mức giá 99USD. Cả iPad Pro lẫn các phụ kiện đều sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 11.

Như vậy để sở hữu đồng thời cả iPad Pro, Apple Pencil lẫn bàn phím rời Smart Keyboard, người dùng phải bỏ ra số tiền lên đến 1347 USD (đối với phiên bản iPad Pro cao nhất), cái giá không hề rẻ cho một chiếc máy tính bảng.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *