Toyota Việt Nam triệu hồi 764 xe innova

(Baoxehoi) Nguyên nhân triệu hồi được xác định là do một số mối hàn của thanh tăng cứng ở bên trong 2 cửa phía sau có thể bị bong sau khi hàn tại nhà cung cấp tại Indonesia

Được biết chiến dịch triệu hồi này bắt đầu từ ngày 27/4/2016 áp dụng đối với những chiếc xe sản xuất từ ngày 16/12/2015 đến 13/1/2016.

Do một số mối hàn của thanh tăng cứng ở bên trong 2 cửa phía sau có thể bị bong sau khi hàn tại nhà cung cấp tại Indonesia, Điều này có thể dẫn tới tiếng kêu lạ phát ra từ hai cửa bên phía sau xe khi đóng cửa và làm giảm độ cứng vững của cửa bên phía sau xe, giảm khả năng bảo vệ hành khách trong xe khi xảy ra va chạm bên. Đây là dấu hiện nhận biết khi xảy ra lỗi.

Lý giải về vấn đề tại sao có lỗi này một đại diện hãng cho biết do nhà cung cấp tại Indonesia thay đổi địa điểm dây chuyền sản xuất cửa, các hạng mục và tần suất kiểm tra áp dụng tại dây chuyền cũ không phù hợp với dây chuyền mới. Thêm vào đó, bộ điều áp súng hàn hoạt động không ổn định dẫn tới dòng điện hàn không ổn định. Điều này làm cho mối hàn không ngấu và có thể gây ra hiện tượng một số mối hàn bị bong trong quá trình sử dụng xe.Sau khi phát hiện ra hiện tượng trên, nhà cung cấp cửa bên phía sau của xe Innova đã thực hiện cải tiến từ ngày 14/1/2016. Vì vậy, tất cả các xe Innova được sản xuất và lắp ráp tại TMV trước và sau ngày sản xuất của chiến dịch sẽ không xảy ra hiện tượng trên.

Vì vậy những chiếc xe trong diện sản xuất từ 16/12/2015 đến 13/1/2016 sẽ phải triệu hồi và sửa chữa, việc sửa chữa là miễn phí, có thể mang xe đến sửa chữa tại tất cả các xe bán ra tại đại lý của Toyota Việt Nam.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: Toyota Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *