Toyota Nhật Bản ngừng sản xuất 6 ngày do thiếu nguyên liệu

(Baoxehoi) Theo tin tức từ các báo và trang tin ở Nhật đưa thì hãng Toyota Nhật Bản sẽ ngừng sản xuất trong 6 ngày trong tháng 2/2016 với lý do thiếu nguyên liệu sản xuất.

Được biết nguyên nhân sự việc lần này là do một vụ nổ bất ngờ tại nhà máy sản xuất thép liên kết với Toyota tại Nhật Bản vào ngày 8/1 vừa rồi khiến nguồn cung thép phục vụ sản xuất động cơ, hộp số và khung gầm của hãng bị gián đoạn.

Được biết, lần tạm ngưng sản xuất kéo dài từ 8/2 đến 13/2 này có thể khiến sản lượng Toyota thâm hụt 84.000 chiếc, trong đó có 14.200 chiếc xuất khẩu sang thị trường Mỹ, phần lớn là hybrid Prius.

Mỗi ngày Toyota sản xuất khoảng 14.000 xe Lexus, Toyota và Scion tại Nhật Bản, 17% trong số đó được xuất khẩu sang Mỹ. Dù 71% lượng xe Toyota bán ra tại Mỹ được sản xuất nội địa và tại các thị trường lân cận nhưng các dòng xe chủ chốt thuộc Lexus/Scion và chiếc Prius hybrid vẫn phải sản xuất tại Nhật và xuất khẩu đi.

Vụ nổ diễn ra tại nhà máy thép Aichi Steel thuộc tỉnh Aichi – “sân nhà” và cũng là nơi dây chuyền sản xuất chủ chốt của tập đoàn Toyota được xây dựng.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *