Hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước rất an toàn và tân tiến

(Baoxehoi) Hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước đã được Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS), hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước đang giúp giảm thiểu cả những tai nạn phía sau. Trong tương lai cần nhân rộng hệ thống này hơn.

Video Clip cơ chế của hệ thống phòng ngừa va chạm phía trước.

Dữ liệu thống kê của cảnh sát Mỹ cho thấy hệ thống phanh tự động khẩn cấp và hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước đã khiến cho tai nạn phía sau xe giảm đi lần lượt 40% và 23%. Ông David Zuby, nhà nghiên cứu trưởng của IIHS, cho biết rằng sự thành công của hệ thống an toàn này là một bước tiến lớn và với công nghệ ngày càng trở nên phổ biến, những tai nạn và chấn thương phía sau sẽ được giảm dần.

he-thong-dac-biet

NHTSA và IIHS gần đây cũng thông báo rằng họ đã hợp tác với các hãng xe để đưa hệ thống phanh tự động trở thành tiêu chuẩn.

Những nguy cơ chấn thương được phân tích bởi nghiên cứu của IIHS cũng cho thấy rằng công nghệ ngăn ngừa va chạm phía trước cũng làm giảm thiểu khả năng người tham gia giao thông phía sau bị ảnh hưởng. Hệ thông phanh khẩn cấp tự động và hệ thống cảnh báo va chạm phía trước đã làm giảm nguy cơ chấn thương lần lượt xuống 42% và 6%.

Mặc dù mức độ an toàn của phương tiện được đem lại bởi công nghệ đang ngày càng tăng lên nhưng IIHS cho biết rằng vẫn còn những khó khăn để nghiên cứu những lợi ích của nhưng trang bị này, bởi vì các nhà sản xuất xe thường đưa những công nghệ này ra dưới dạng tùy chọn. IIHS cũng nhấn mạnh rằng, một vài lợi ích của hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước được thừa hưởng từ hệ thống kiểm soát ga chủ động.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *