Toyota Fortuner 2016 ra mắt tại thị trường Myanmar

(Baoxehoi) Mẫu xe SUV “giá rẻ” Toyota Fortuner 2016 có giá bán khá cao tai thị trường Myanmar là khởi điểm từ 1,3 tỷ đồng. hãng xe Nhật cũng đang có ý định đầu tư xây nhà máy sản xuất xe ở đây.

Toyota Fortuner chính là mẫu xe này sẽ có vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển của hãng tại Myanmar. Ông Myo Myint Thein – Giám đốc điều hành TTAS (nhà phân phối Toyota tại Myanmar), kì vọng Fortuner sẽ trở thành mẫu xe bán chạy nhất, cùng với Hilux hiện nay. Nếu các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc này mang lại thành công lớn, đó sẽ là bước đệm cho việc mở nhà máy sản xuất xe Toyota tại Myanmar.

Fortuner thế hệ mới được bán với giá 61.300USD tại thị trường Myanmar, tương đương 1,36 tỷ đồng. Giá này tuy nhiên đã gồm cả loại thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ và cả phí đăng ký. Hồi tháng 5, xe ra mắt Malaysia với giá từ 46.500 USD đến 49.800 USD tùy phiên bản. Thái Lan, nơi sản xuất và nơi đầu tiên bán Fortuner mới vào tháng 7/2015, với giá 1,199-1,599 triệu Baht, tương đương 764 triệu đến 1 tỷ đồng.

Fortuner tại Myanmar hiện chỉ có một phiên bản trang bị động cơ turbo diesel 3.0L. Đây là động cơ đời cũ, tương tự động cơ lắp trên xe Hilux tại Việt Nam, công suất 161 mã lực và mô-men xoắn 360Nm, đi kèm hộp số tự động 6 cấp và động 4 bánh.

Hãng xe Nhật có thể lựa chọn Việt Nam là thị trường kế tiếp để đưa ra giới thiệu dòng xe Toyota Fortuner 2016. Hiện giá bán tại Việt Nam được dự đoán từ 1,1 tỷ đồng cho phiên bản cơ sở nhất.

AN NHIÊN

Nguồn: Toyota

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *