Toyota Camry là xe Nhật nhưng chất Mỹ

(Baoxehoi) Theo bình chọn của trang Cars về những mẫu xe thuần Mỹ thì Toyota Camry được xếp đầu danh sách này. Mẫu xe này có phụ tùng được sản xuất ở Mỹ nhiều, nơi sản xuất và tiêu thụ ở Mỹ, cũng như nhiều thay đổi trên xe ở các thế hệ dựa trên nhu cầu, thị hiếu của người dân Mỹ.

Theo Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), Toyota Camry được sản xuất tại Georgetown, Kentucky, Lafayette và Indiana sử dụng đến 75% các thành phần bán tại Mỹ. Đây chính là một tiêu chí rất quan trọng vì Cars.com đánh giá các xe ô tô thuần Mỹ dựa trên các yếu tố bao gồm: phụ tùng trong nước, điểm lắp ráp cuối cùng, lượng tiêu thụ.

Trong năm 2015, doanh số bán xe Toyota Camry tại Mỹ đạt 429.185 xe. Tuy nhiên, 5 tháng đầu năm 2016, lượng tiêu thụ mẫu sedan Nhật Bản tại thị trường này chỉ đạt 167.149 xe, giảm 6% so với cùng kỳ.

pa

Camry xứng đáng là mẫu xe thuần Mỹ nhất

Năm nay, chỉ có 8 xe đủ điều kiện lọt vào Top xe ô tô thuần Mỹ, tăng 1 xe so với năm 2015 nhưng vẫn thấp hơn so với các năm trước. Được biết, năm 2011, có đến hàng chục xe được “xướng tên” trong bảng danh sách này. Theo thông tin về sự kiện ô tô trên, năm nay, các nhà sản xuất ô tô Mỹ chỉ giành được những vị trí cuối bảng.

Ngoài ra, Cars.com còn tiến hành một cuộc khảo về lý do người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm của nhà sản xuất Mỹ. Kết quả cho thấy 53% trong tổng số 1.000 người tham gia làm như vậy với mong muốn hỗ trợ nền kinh tế địa phương.

Mới đây, Toyota vừa chính thức công bố giá bán Toyota Camry 2017 từ 23.070 USD tại thị trường Mỹ.

Danh sách 8 xe ô tô thuần Mỹ, theo Cars.com:

1. Toyota Camry

2. Honda Accord

3. Toyota Sienna

4. Honda Odyssey

5. Honda Pilot

6. Chevrolet Traverse

7. GMC Acadia

8. Buick Enclave

THÁI TUẤN

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *