Toyota bạo dạn đặt kế hoạch sản xuất 10 triệu xe năm 2016

(Baoxehoi) Hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản Toyota cho biết vẫn đặt kế hoạch sản xuất 10 triệu xe vào năm 2016 chứ không giảm mức sản xuất xuống như 1 số thông tin gần đây

Vào hôm 16/12, Toyota cho biết hãng xe này dự định sản xuất 10.196 triệu xe trên toàn cầu trong năm 2016. Mục tiêu sản lượng này tăng 1% so với sản lượng ước tính của công ty trong năm 2015. Công ty đồng tình với ước tính trước đó và đặt con số kỳ vọng cuối năm 2015 là 10.125 triệu xe.

Theo thông tin sự kiện ô tô, con số này giúp Toyota trở thành hãng sản xuất xe hơi lớn nhất toàn cầu. Xếp ở vị trí thứ 2 – Tập đoàn Volkswagen – đã sẵn sàng vượt qua Toyota trong năm nay, tuy nhiên, doanh số tại quê nhà đột ngột suy yếu. Bên cạnh đó, GM kỳ vọng xếp ở vị trí thứ ba trong danh sách các hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới.

Các trang tin tức xe hơi cho biết các dấu hiệu cho thấy sản lượng ô tô toàn cầu có thể đạt đỉnh điểm, trong khi cả ba ông lớn trên toàn cầu đều báo cáo con số này giảm nhẹ trong cả năm. Cho dù vậy tiên lượng cho năm 2016 vẫn được đảm bảo.

Vào thứ 3 (15/12), Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor ông Chung Mong-koo cho biết “thị trường ô tô năm 2016 kém tươi sáng”. Sau đó, CEO của Renault và Nissan – được biết tới với một số mục tiêu táo bạo – cho biết thị trường ô tô toàn cầu có thể tăng khoảng 2% trong năm sau.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *