Top ứng dụng và trò chơi được download nhiều nhất iOS

(Baoxehoi)  iOS là một nền tảng rất nổi tiếng và được ứng dụng nhiều cho điện thoại thông minh thế hệ mới, mời bạn đọc cùng tham khảo danh sách ứng dụng và trò chơi được tải nhiều trên nền tảng này

Công ty phân tích và nghiên cứu thị trường ứng dụng di động App Annie (Mỹ) vừa công bố danh sách 10 ứng dụng phổ biến nhất trên nền tảng iOS của Apple từ trước đến nay. Không quá ngạc nhiên khi ứng dụng của mạng xã hội số một hành tinh, Facebook, đứng dầu danh sách này.

Đáng chú ý, bên cạnh ứng dụng Facebook, có đến 3 ứng dụng khác cũng thuộc sở hữu của mạng xã hội này góp mặt trong danh sách 10 ứng dụng phổ biến nhất trên iOS, bao gồm ứng dụng nhắn tin Messenger (ở vị trí thứ 2), ứng dụng xử lý và chia sẻ hình ảnh Instagram (ở vị trí thứ 4) và ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet WhatsApp (ở vị trí thứ 6).

Ngoài ứng dụng Facebook và Messenger đều là các ứng dụng “cây nhà lá vườn” do Facebook tự phát triển thì 2 ứng dụng còn lại đều được Facebook sở hữu qua những thương vụ “đình đám”, trong đó Facebook đã mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD vào năm 2012 và sau đó là WhatsApp với giá 19 tỷ USD vào năm 2014.

Ngoài các ứng dụng của Facebook, trong danh sách 10 ứng dụng phổ biến nhất còn có các ứng dụng nổi tiếng khác như Youtube, Skype…

 

Danh sách 10 ứng dụng được tải nhiều nhất trên iTunes từ trước đến nay
Danh sách 10 ứng dụng được tải nhiều nhất trên iTunes từ trước đến nay

App Annie cũng công bố danh sách 10 ứng dụng có thu phí mang lại lợi nhuận cao nhất cho các nhà phát triển, trong đó đứng đầu là ứng dụng nghe radio trực tuyến Pandora Radio, ứng dụng nhắn tin miễn phí Line Messenger và ứng dụng hẹn hò Zoosk…

 

Danh sách 10 ứng dụng mang về lợi nhuận lớn nhất cho các nhà phát triển trên iOS
Danh sách 10 ứng dụng mang về lợi nhuận lớn nhất cho các nhà phát triển trên iOS

App Annie đã phân chia riêng biệt giữa danh mục ứng dụng và danh mục game trong kết quả nghiên cứu của mình, và App Annie cũng đã công bố danh sách 10 game được tải nhiều nhất trên nền tảng iOS của Apple. Candy Crush Saga đã đứng đầu danh sách này, vượt qua các “đối thủ nặng ký” khác là Fruid Ninja (vị trí thứ 2), Angry Birds (vị trí thứ 3) hay Temple Run 2 (vị trí thứ 9)…

 

Danh sách 10 game được tải nhiều nhất trên iOS từ trước đến nay
Danh sách 10 game được tải nhiều nhất trên iOS từ trước đến nay

 

Mặc dù chỉ xếp thứ 6 trong danh sách 10 game được tải nhiều nhất trên iOS, tuy nhiên Clash of Clans lại là game mang về doanh thu nhiều nhất cho nhà phát triển (hãng phần mềm Supercell), trong khi đó Candy Crush Saga xếp thứ 2 trong danh sách này. Hãng phần mềm Supercell có đến 3 ứng dụng đứng đầu trong danh sách mang về doanh thu lớn nhất, bao gồm Clash of Clans, Hay Day và Boom Beach.

Chỉ có Clash of Clan và Candy Crush Saga là 2 game có mặt trong cả danh sách 10 game được tải nhiều nhất và 10 game mang về doanh thu lớn nhất.

 

Danh sách 10 game mang về doanh thu nhiều nhất cho các nhà phát triển
Danh sách 10 game mang về doanh thu nhiều nhất cho các nhà phát triển

 

Kho ứng dụng App Store dành cho iOS được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008 trên phiên bản iPhone 3G. Tính đến nay đã có hơn 1,4 triệu ứng dụng được chia sẻ trên App Store dành cho iOS và tổng cộng đã có hơn 100 tỷ lượt tải các ứng dụng.

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *