Top tính năng an toàn xe hơi nào cũng muốn có năm 2016

(Baoxehoi) Nếu bạn là người muốn mua xe mang tính thực dụng và an toàn cho bạn và gia đình, bạn có thể tham khảo những tính năng an toàn như bài báo này liệt kê dưới đây

Theo các chuyên gia khám phá xe hơi, những chiếc xe đời mới cần phải bổ sung các tính năng phòng ngừa va chạm nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng đồng thời nâng cao nhận thức về việc lái xe trong tình trạng mệt mỏi. Được biết, danh sách hàng năm của NTSB dựa trên tất cả các yếu tố của giao thông tại Mỹ. Trong năm nay, các công nghệ an toàn trên xe hơi chiếm bốn trên mười tính năng trong danh sách.

Công nghệ phòng tránh va chạm

Công nghệ ô tô mới này là cầu nối giữa việc vận hành an toàn và công nghệ trong xe với việc tập trung vào vai trò của người lái khi thiếu chú ý trong các vụ va chạm gây tử vong.

NTSB mong muốn ứng dụng rộng rãi hơn nữa các tính năng hỗ trợ người lái như: hệ thống điều khiển hành trình thích ứng, hỗ trợ đi đúng làn đường, cảnh báo khởi hành sai làn đường, phanh tự động… đặc biệt là khi sử dụng trên các phiên bản xe thương mại như xe tải hay xe bus.

Công nghệ bảo vệ hành khách trên xe

Ngoài đặt việc ngăn chặn tai nạn lên hàng đầu, NTSB cũng hướng đến các cải tiến như dây nịt an toàn, ghế an toàn dành cho trẻ em và buồng lái ô tô hoặc thiết kế nguyên khối.

Trong thế giới xe hơi, việc sử dụng hợp lý các hệ thống phòng tránh vẫn còn là một điểm yếu. NTSB cho biết tình trạng chấn thương và tử vong rất có thể sẽ xảy ra, nếu bên thứ ba sử dụng dây nịt an toàn sai cách.

Lái xe trong tình trạng mệt mỏi

Vấn đề này là chủ đề chính của rất nhiều quy định giao thông vận tải nhưng nhìn chung, người dùng vẫn không hề coi trọng vấn đề này. Việc sử dụng các chất kích thích có thể làm suy yếu thể chất của người lái xe. Việc tăng cường giáo dục và đào tạo là điều tối quan trọng để cải thiện tình trạng này.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *