Thương hiệu Volkswagen được người dân Đức yêu quý

(Baoxehoi) Theo một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, dù bị scandal về gian lận khí thải tuy nhiên nhiều người dân Đức vẫn tin tưởng và lựa chọn Volkswagen, coi chiếc xe là người bạn lý tưởng đồng hành với mình trong cuộc sống hàng ngày. 

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Prophet cho thấy 65% trong tổng số 1000 người Đức tham gia vẫn yêu thích Volkswagen, với niềm tin rằng scandal động cơ Diesel vừa qua của hãng đã bị thổi phồng quá mức. Con số này được coi là cao đến mức đáng ngạc nhiên, bởi scandal trên đã khiến Volkswagen phải thu hồi 11 triệu xe trên toàn lãnh thổ châu Âu với khoản thiệt hại ước tính vào khoảng 4,5 tỷ Euro.

Trong cuộc khảo sát này, các hãng nội địa Đức khác như BMW, Mercedes và Opel cũng đạt được tỷ lệ khách hàng trung thành rất đáng khích lệ. Là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, Đức hiện cũng đang là thị trường xe hơi có giá trị cao nhất châu lục này. Ngành công nghiệp xe hơi giúp đem lại việc làm cho 750.000 nhân công tại Đức. Trong số này có hàng chục ngàn người có thể bị mất việc do scandal của Volkswagen.

Cuộc khảo sát nói trên cũng cho thấy khoảng 2/3 số người tham gia cho rằng vụ scandal đình đám này sẽ bị lãng quên trong vòng 1 năm. 91% số người tham gia bày tỏ sự hoài nghi rằng các hãng xe khác cũng đang gian lận các con số (nhưng chưa bị phát hiện) và 65% người được hỏi vẫn cân nhắc mua xe Volkswagen trong tương lai.

“VW đã tạo ra một thương hiệu tốt với mọi người trong nhiều năm qua. Điều đó không thể bị vứt bỏ chỉ vì một scandal duy nhất. Trong khi lòng tin có thể sẽ bị mất, sự thật sẽ giúp mang phần nào từ nó trở lại”, Felix Stockle, đại diện của Prophet khẳng định về kết quả nghiên cứu nói trên.

AN NHIÊN (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *