Thót tim màn Drift xe trên đồi Pikes Peak của Ken Block với xe cổ

Với khả năng lái xe cực đỉnh, Ken Block đã thể hiện sự chinh phục đồi Pikes Peak cực cao bằng chiếc Hoonicorn V2 1.400 mã lực (độ từ Ford Mustang đời 1965).

Cuộc đua leo đồi Pikes Peak (Pikes Peak International Hill Climb) là giải đua xe leo đồi nổi tiếng nhất Thế giới. Ngoài ra, nó còn là giải đua thường niên có lịch sử lâu đời thứ nhì tại Mỹ, chỉ đứng sau giải Indianapolis 500. Với Ken Block, Pikes Peak có ý nghĩa đặc biệt khi đây là một trong những nơi đầu tiên mà anh đã tham gia thi đấu trong sự nghiệp. Theo Ken, anh đã xem những cuộc đua Pikes Peak qua tivi từ khi còn là một đứa trẻ, và luôn mơ về một ngày được tham gia thi đấu tại cung đường vĩ đại này.

Pikes Peak là một ngọn đồi rất cao nên không khí sẽ loãng và có thể khiến chiếc xe bị mất công suất. Trước đây, Ken Block từng đến Pikes Peak với một chiếc xe đua rally Group N, thể thức thấp nhất trong hệ thống giải đua rally. Tuy nhiên, công suất của chiếc xe khi đó đã không đủ để Ken Block chinh phục Pikes Peak.

Để có thể “đối phó” với không khí loãng trên đỉnh Pikes Peak, Ken biết rằng anh sẽ cần nhiều sức mạnh hơn từ chiếc Ford Mustang Hoonicorn RTR đời 1965. Chính vì vậy, chiếc xe đã được độ lên cấu hình Hoonicorn V2 với động cơ V8 tăng áp kép chạy cồn methanol để cho công suất lên tới 1.400 mã lực. Sức mạnh được truyền tới 4 chiếc bánh với lốp Toyo Proxes R888R thông qua hộp số tuần tự và hệ dẫn động 4 bánh. Trước đây, chiếc Mustang độc đáo này đã từng xuất hiện trong Gymkhana phần 7 và “làm loạn” đường phố Los Angeles.

Để có thể hoàn thành đoạn video dài hơn 9 phút này, Ken Block và đội của mình đã phải làm việc hết sức nghiêm túc cũng như vượt qua nhiều khó khăn. Để tạo ra được cỗ máy Hoonicorn V2 đủ sức chinh phục Pikes Peak, không ít lần Ken Block đã gặp trục trặc và thời gian quay hình kéo dài. Dự án này kéo dài gần cả năm và Ken Block đã phải mạo hiểm lái chiếc Hoonicorn V2 đến 3 lần trên Pikes Peak để hoàn tất những khung hình cuối cùng.

Video Ken Block lái chiếc xe khiến người xem ngẹt thở và khâm phục anh bởi sự tài năng.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *