Hệ thống lái xe bán tự động Autopilot 2.0 nhiều cải tiến hơn

(Baoxehoi) Sau khi Tesla Model S liên quan đến 1 vụ tai nạn chết người do để chế độ xe tự lái, mới đây Tesla công bố hệ thống lái bán tự động mới tiên tiến hơn là Autopilot 2.0 với nhiều công nghệ mới

Với những cải tiến quan trọng, Tesla kỳ vọng hệ thống tự lái Autopilot 2.0 sẽ mang lại những thay đổi lớn hơn ở khả năng vận hành của hai mẫu xe Model S Model X, nhờ vào bộ cảm biến tiên tiến hơn.

Tạp chí TechnoBuffalo tiết lộ, việc nâng cấp hệ thống tự lái tập trung vào máy ảnh kép hướng về phía trước, với 2 camera. Báo cáo còn cho biết: “Hệ thống 2 camera này có khả năng nhận ra, phản ứng dừng lại khi phát hiện chướng ngại vật hay tín hiệu đèn giao thông mà không cần sự tác động của người lái”.

p

Theo giới chuyên tin tức ô tô, vẫn còn quá sớm để khẳng định hệ thống 2 camera này có thể nâng cao độ an toàn cho những chiếc xe điện, thông qua việc nhận diện tốt hơn những vật cản hay không, khi mà nó còn chưa được ứng dụng trong thực tiễn.

Trước đó, hệ thống tự lái của Tesla bị NHTSA điều tra, sau khi hai vụ tai nạn chết người xảy ra liên quan đến hai mẫu xe điện Model X và Model S.

Do vậy, việc ra mắt Autopilot phiên bản 2.0 như một động thái nhằm xoa dịu dư luận về công nghệ của hãng xe này. Hiện Tesla vẫn chưa xác nhận thông tin Autopilot 2.0 sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay.

PHƯƠNG ANH

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *