Thích thể hiện khoe lái xe tốc độ nhanh bị ngồi tù hơn 2 năm

(Baoxehoi) Một người đàn ông đã test nhiều siêu xe ở tốc độ trên 300 km/h và khoe lên mạng đã bị cảnh sát “sờ gáy” sau đó anh chàng bị bắt và phạt ngồi tù 28 tháng.

Shaun Davis, 42 tuổi, đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát tìm thấy những đoạn video được quay bằng điện thoại di động của người này cho thấy Davis đang lái xe ở tốc độ cực nhanh. Trong số các đoạn clip mà Davis đã quay, có thời điểm anh này lái xe ở tốc độ lên đến 309km/h, trong khi đang cầm lái một chiếc Nissan GT-R. Trong một số clip khác, Davis đã tự quay lại khoảnh khắc mình cầm lái một chiếc BMW M5 và đang chạy đua cùng một chiếc Audi RS6.

Shaun Davis đã phải ngồi tù vì những màn chạy xe nguy hiểm của mình

Tòa án sau đó đã tuyên phạt Davis 28 tháng tù giam vì tội danh lái xe tốc độ cao gây nguy hiểm trên đường, “không quan tâm đến sự an toàn của những lái xe khác, người đi bộ hoặc chính bản thân mình”.

Theo thông tin từ tòa án, Davis đã tự clip để khoe “thành tích” lái xe của mình trên nhiều tuyến đường khác nhau của thành phố Northamptonshire trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2014. Những đoạn clip này được Davis chia sẻ trên mạng xã hội và đã trở thành bằng chứng để kết tội Davis trước tòa.

Các chuyên gia cho biết với việc chạy ở tốc độ cao như vậy, khả năng điều khiển xe là gần như không thể và nếu xảy ra va chạm sẽ gây nên những hậu quả cực lớn.

Ngoài án phạt từ 28 tháng, Davis còn bị phạt “treo bằng” 10 năm và buộc phải thi để lấy lại bằng lái của mình sau khi án phạt kết thúc.

Không chỉ Davis chịu án phạt mà con gái của anh, Jordan, 23 tuổi, người cũng xuất hiện trong nhiều clip của cha mình; trong đó, có những clip Jordan là người cầm lái hoặc ngồi ở ghế lái để cổ vũ cha cũng bị tòa án tuyên phạt 18 tháng thử thách 2 và 2 năm “treo bằng” vì tội danh lái xe nguy hiểm và khuyến khích người khác lái xe nguy hiểm.

Với tốc độ lên đến 309km/h, đây là trường hợp lái xe vi phạm tốc độ cao nhất từng được ghi nhận tại Anh.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *