Thêm 630.000 xe sang Đức dùng động cơ DIESEL bị thu hồi

Volkswagen, Opel, Audi, Mercedes-Benz và Porsche sẽ triệu hồi 630.000 xe để khắc phục phần mềm quản lý khí phát thải của động cơ chạy dầu. Đây là động thái tăng cường kiểm soát khí thải chặt chẽ sau vụ bê bối khí thải của Volkswagen.

Chính phủ Đức yêu cầu kiểm soát phương tiện trên diện rộng như một phần của kế hoạch điều tra mức độ khí phát thải NOx của các xe chạy dầu. Kết quả cho thấy Volkswagen là hãng sản xuất duy nhất lắp đặt phần mềm gian lận khí thải. BMW – nhà sản xuất đầu tư vào công nghệ tiết kiệm nhiên liệu sớm hơn hầu hết các đối thủ – không nằm trong danh sách bị triệu hồi.

Các thử nghiệm của châu Âu đã tìm ra một số nhà sản xuất xe hơi sử dụng kẽ hở của luật pháp mà cho phép họ điều chỉnh mức khí thải dưới những điều kiện cụ thể nhằm bảo vệ động cơ. Theo cuộc điều tra trên diện rộng, Cơ quan quản lý phương tiện giao thông Đức KBA đặt câu hỏi liệu việc lách luật này có hợp lý và cần thiết hay không. Theo thông tin sự kiện ô tô, việc thu hồi xe tại Đức này nhằm đảm bảo rằng những kẽ hở luật pháp sẽ bị siết chặt nhằm giảm mức độ ô nhiễm môi trường trong tương lai.

Ông Stefan Brarzel – giám đốc trung tâm quản lý xe hơi tại đại học khoa học Bergisch Gladbach (Đức) – phát biểu rằng: “Câu hỏi đặt ra là liệu số lượng xe triệu hồi này chỉ là bước khởi đầu hay còn nhiều xe hơn nữa. Rõ ràng rằng cả ngành công nghiệp xe hơi đang sử dụng những chiêu trò lách luật. Có thể việc làm này đúng luật nhưng không chính thống. Đây là một hướng đi không tốt của cả ngành công nghiệp”.

anh-dong-co-1

Các trang tin tức xe hơi cho biết phần mềm và hệ thống quản lý động cơ đã xuất hiện, sau khi Volkswagen thừa nhận gian lận trong các đánh giá hàm lượng khí thải vào tháng 9 năm ngoái. Mặc dù không có nhà sản xuất xe nào ngoài Volkswagen bị phát hiện sử dụng thiết bị gian lận khí thải, các nhà điều hành và các nhóm bảo vệ môi trường vẫn chỉ trích việc các hệ thống quản lý động cơ được sử dụng rộng rãi, bởi hệ thống này sẽ tắt hệ thống xử lý khí thải nhằm tăng hiệu suất động cơ và giãn cách thời gian bảo dưỡng xe.

Hôm thứ 5 (21/4), Daimler – công ty mẹ của Mercedes-Benz – phát biểu rằng Tòa án Mỹ đã yêu cầu họ điều tra quá trình chứng nhận khí phát thải cho các phương tiện. Ngoài ra, tập đoàn Volkswagen đang triệu hồi 8,5 triệu xe tại châu Âu trên tổng số 11 triệu xe chạy dầu mà Volkswagen đã bán trên toàn thế giới với các thương hiệu Volkswagen, Audi, Skoda và Seat, bởi chúng sử dụng phần mềm gian lận khí thải. Volkswagen đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Mỹ trong việc sửa chữa hoặc mua lại 500.000 xe chạy dầu.

Hôm thứ 5 (21/4), Bộ giao thông của Anh công bố rằng trong điều kiện lái thực địa, 37 mẫu xe thử nghiệm đã vượt quá mức khí thải NOx khi kiểm tra trong phòng thí nghiệm, dù chỉ có Volkswagen sử dụng thiết bị gian lận.

Theo: Banxehoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *