Thêm 284 xe Mercedes bị lỗi phải triệu hồi tháng 6/2018

Mới đây Mercedes đã ra thông cáo sẽ triệu hồi khoảng 284 xe ô tô bị lỗi tiếp âm dẫn đến túi khí xe có thể tự kích hoạt mở.

Theo đó 284 xe bị triệu hồi này thuộc các dòng xe là: A-Class, GLA-Class và CLA-Class được sản xuất từ 11/2011 đến tháng 7/2017. Các xe này bị lỗi tiếp âm. Hiện chưa rõ thông báo triệu hồi xe này có phải từ hãng mẹ hay do Mercedes VN tự phát hiện ra.

Theo tài liệu của Cục ĐKVN, trên một số xe sử dụng mô-đun công tắc và cuộn dây từ nhà cung cấp Valeo thuộc dòng xe Mercedes-Benz A-Class (số loại 176), GLA (số loại 156), CLA (số loại 117) bị ảnh hưởng, do chất lượng phụ tùng nên trường hợp trục dẫn động vô lăng lái bị thiếu tiếp xúc nguồn điện âm (thiếu mass) và đồng thời cuộn dây dẫn điện điều khiển túi khí được lắp trên cụm công tắc đa chức năng bị đứt/hỏng thì Đèn báo túi khí bật sáng và túi khí có thể kích nổ mất kiểm soát trong một số trường hợp nhất định như khi có sự tích điện (tích điện dương) do quá trình ma sát từ người tài xế/ghế/vô lăng…có thể hình thành trên trục/mô-đun công tắc dẫn đến xảy ra sự phóng điện tại tiếp điểm nối nguồn điện.

Được biết nếu túi khí tự mở khi người lái đang lái xe có thể gây nguy hiểm cho người lái và hành khách ngồi trong xe. Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra lỗi này ở VN tuy nhiên phải nhanh chóng thay thế bộ phận lỗi đảm bảo xe hoạt động an toàn và hiệu quả.

Việc sửa chữa và thay thế là miễn phí. Khách hàng đang sở hữu Mercedes chính hãng để nhanh chóng sửa xe.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *