Tết này “Hai Lúa” mua xe sang Toyota corolla altis về làng

(Truyện vui xe hơi) Nghe thông tin đầu năm thuế giảm và chiếc Altis có giá hơn 400 triệu đồng ông Hai Lúa tỏ ra vui mừng và sau bao năm tích góp vừa đủ số tiền đó ông quyết định mua 1 chiếc xe sang Toyota corolla altis về làng…. nhưng chiếc xe không đến tay “đại gia” Hai Lúa đơn giản thế

Chuyện là ông xem 1 tờ báo nói về giá những chiếc xe Toyota corolla altis bên nước ngoài thấy nói giá cơ bản của xe là 20.000$ tương đương 440 triệu đồng, ông hí hửng và tầm ngầm chuẩn bị tiền để mua xe.

Nhưng cái tính thật thà của ông đâu khiến ông giữ mồm được về chiếc xe mình mới mua đi đâu ông cũng khoe ông sắp mua 1 chiếc xe Toyota Altis vừa sang trọng, vừa giá rẻ và có lẽ ông là người đầu tiên trong làng dám mua xe mới cứng.

Ông hay cười nhẩm và nghĩ chuyến này mình mua xe này thì oai nhất làng, xã rồi còn gì, có xe đi tha hồ lượn đi chơi, đưa vợ con và cháu đi, thậm chí nhiều người còn ký hợp đồng làm ăn với mình nữa chứ, lúc nào ông cũng trong tình trạng cười nói.

Được vài tuần còn cách tết 2 tháng ông mang tiền đến đại lý hỏi mua 1 chiếc Toyota corolla altis giá 440 triệu đồng. Người bán hàng tím mặt nói “mời ông đi chỗ khác mua, ở đây không bán xe cũ” ngạc nhiên ông hỏi tôi mua xe đời mới 2015 đấy chứ chứ đời cũ gì. Người bán hàng nói “thưa bác, giá xe giờ là 764 triệu đồng cho phiên bản 1.8 nếu bác đặt sớm xe mới chúng cháu giám bác 14 triệu đồng còn chẵn 750 triệu đồng”. Nghe vậy ông Hai Lúa sững người.

xe-altis-gia-re

Chiếc xe đáng mơ ước của ông “Hai Lúa”

Ông nói “Các anh đội giá ghê quá, lấy đâu ra cái giá 764 triệu cho 1 chiếc xe mà báo nói là “xe bình dân, giá rẻ” ông còn mở mẩu tin ghi giá xe là 20.000$ ra cho anh quản lý showroom xem. Anh đọc xong cười nói “bác xem lại đi giá 400 triệu đồng chỉ là giá khởi điểm tại thị trường Mỹ, còn khi xe có thuế về Việt Nam giá nó gần gấp đôi bác ạ, đây là xe liên doanh nên giá như vậy là quá rẻ rồi” anh cầm quyển sách giới thiệu xe đưa bác xem, bác Hai Lúa đọc hết chi tiết liệt kê thuế xong nói xin lỗi rồi xách túi bắt xe về quê luôn chiều hôm đấy.

Hai hôm sau ông buồn quá chỉ ở trong nhà đắp chăn cũng không hồ hởi ra khoe hàng xóm như mấy hôm trước nữa, ai gọi hỏi gì về xe bác chỉ bảo “hết hàng rồi họ chưa có xe như để che giấu chuyện ông bị hớ khi mua xe”

Cậu con trai từ trên thành phố về Nghe mẹ kể chuyện liền ra động viên bố “Bố ơi nhà mình không mua xe cũng được, có sao đâu, quan trọng hạnh phúc, vui vẻ, công việc và thu nhập ổn định thế là tốt rồi” ông bố nói “Tao tưởng xe 400 triệu thì còn cố mua được chứ gần gấp đôi thế kia tao lấy tiền đâu ra”, chót dại đi khoe xe với bà con hàng xóm rồi.

altis-cay-ruong

Ước mơ được mang xe ra đồng của người nông dân (Ảnh minh họa)

Cậu con trai nói bố ạ chiếc xe đó bên nước ngoài chỉ là xe bình dân thôi mà, tai về Việt Nam thuế cao nên giá nó đội lên như thế là chuyện bình thường, những người mua xe cũng chỉ coi đó là phương tiện đi lại thôi. Nếu bố chưa đủ con bày cho bố cách mua.

Ông bố Hai Lúa bảo thì giá nó về Việt Nam lại ngang xe hạng sang bên đó rồi, đến bao giờ thuế mới giảm để nhà ta mua được xe nhỉ, cách gì con bày đi.

Cậu con trai nói “bố có thể mua xe trả góp, đứng tên con cũng được, tết này có xe còn chạy”

Ông Hai Lúa cười nói “có thế mà bố không nghĩ ra, thôi thì mua chả góp cũng được, có cái xe để đi che mưa, che nắng, thi thoảng thay con trâu cày nữa, thôi thì chấp nhận nhịn ăn, nhịn uống, tiết kiệm chi tiêu trong 5 năm nữa để trả được tiền mua xe cũng bõ, miễn sao giải quyết “khâu oai” đã….”

S.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *