Tesla sắp có xe hiện đại điều khiển bằng điện thoại thông minh

(Baoxehoi) Tesla luôn chứng minh mình là một hãng công nghệ xe hơi thời thượng nhất thế giới, mới đây hãng này khẳng định sẽ ra mắt xe hơi điều khiển bằng điện thoại thông minh trong tương lai gần.

Công nghệ điều khiển xe tự hành bằng smartphone là một trong những ý tưởng táo bạo của Tesla. Hãng muốn phát triển hệ thống này ngay sau khi hoàn thiện ứng dụng tự lái Autopilot trên Model S.

CEO Elon Musk của Tesla Motors khẳng định rằng dự án này đang được thử nghiệm song song với chế độ lái Autopilot. Công nghệ mới được miêu tả là có thể điều khiển tự đóng/mở garage và chiếc xe sẽ tự động chạy tới đón chủ từ khoảng cách 4.000km. Musk cũng cho rằng, nếu hoàn thiện công nghệ này, xe tự hành của Tesla có thể sẽ xuất xưởng trong 2 năm tới.

Theo nhiều nguồn tin tức ô tô, chiếc xe sẽ được tích hợp chìa khóa điện tử hay một ứng dụng đi kèm smarthone để điều khiển trực tiếp chiếc xe. Ứng dụng này cho phép người lái xe điều khiển và chỉ đường để chiếc xe tự động lăn bánh đến đúng vị trí người lái cần. Thậm chí, chiếc xe còn có thể tự động trả phí khi đi qua trạm thu phí nhờ vào hệ thống thanh toán điện tử.

Hiện tại, Tesla đang là nhà tiên phong của việc cập nhật hệ thống ô tô qua OTA – một công nghệ giúp cập nhật ứng dụng và tính năng cho xe thông qua internet mà không nhất thiết phải tới garage. Chạy đua cùng Tesla có Ford, GM hay BMW cũng đang muốn đầu quân vào công nghệ này.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *