Tặng miễn phí siêu xe môtô Yamaha R1M cho người ưa thích

(Baoxehoi) Mẫu siêu xe môtô Yamaha R1M mặc dù có giá vài tỷ đồng nhưng hãng xe Nhật sẽ tặng miễn phí 1 chiếc xe loại này cho người ưa thích dòng siêu xe danh tiếng của Nhật

Đây không phải là lần đầu tiên Yamaha tung ra một môhình giấy cho chiếc superbike R1. Trước Yamaha R1M, hãng cũng đã từng có những mô hình R1 đời đầu và thế hệ thứ 3 bằng nghệ thuật ghép giấy papercraft.

sieu-xe-may-mien-phi1

Tuy nhiên, trong tất cả các mẫu mô hình giấy từ trước tới nay, chiếc R1M mới nhất có độ chi tiết cao chưa từng thấy và “ăn đứt” hai phiên bản cũ.

Theo Yamaha, mô hình R1 mới nhất được ghép từ tổng cộng 914 mảnh ghép khác nhau. Để dễ dàng so sánh, chiếc R1 đầu tiên chỉ được tạo ra từ 167 mảnh.

sieu-xe-may-mien-phi2

Khi hoàn thành, mô hình này sẽ có tỉ lệ 1/5 so với xe thật và dài 41 cm.

Bản in các chi tiết được Yamaha cung cấp dưới dạng file PDF trên trang chủ của hãng và chia thành 5 phần khác nhau gồm quây gió trước; phuộc, tay lái và bình xăng; động cơ; khung; bánh và các chi tiết khác.

sieu-xe-may-mien-phi3

Để có thể in ra hết toàn bộ 914 chi tiết, các fan của Yamaha sẽ phải cần tới 54 tời giấy A4.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là thử thách đầu tiên khi để có thể ghép được chiếc xe thành công, ngay cả một người thành thạo bộ môn papercraft cũng sẽ mất ít nhất là 1 tuần nếu tập trung làm.

sieu-xe-may-mien-phi4

Tuy nhiên khi hoàn thiện, mô hình này sẽ có độ chính xác cực kỳ cao và mô phỏng tất cả các chi tiết trên chiếc superbike R1M một cách trung thực nhất.

Với mô hình bằng giấy Yamaha R1M, hãng xe Nhật hy vọng các “fan” sẽ có thời gian vui vẻ bên người thân và bạn bè trong dịp nghỉ lễ.

PHƯƠNG ANH (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *