Tâm sự người mua lại xe Mercedes đời cũ : Đi vẫn sướng và đẳng cấp

Mercedes cũ sử dụng gần 8 năm nhưng vẫn rất đẹp, nhìn hiện đại, công nghệ và tính năng còn hơn nhiều xe mới sản xuất (ảnh minh họa)

Nhiều dòng xe sang cũ, bán lại mức giá chỉ bằng nửa thậm chí chỉ còn 1/3 giá xe so với giá mới mua nhưng nó cũng là lựa chọn hợp lý

Tôi có anh bạn đang muốn mua 1 chiếc Mercedes E250 cũ đời 2010 với giá chỉ khoảng 900 triệu đồng. So với giá lúc mới mua rẻ hơn nhiều vì xe này từng có giá bán 2,2 tỷ đồng ở Việt Nam cách đây 8 năm và chưa kể đăng ký hơn 220 triệu đồng nữa.

Ban đầu người thân và bạn bè đều gàn vì cho rằng với giá 900 triệu đồng có thể mua được nhiều xe mới cỡ như Toyota Camry hay Hyundai Sonata mới cứng, đi lâu dài hơn mà không phải sửa chữa.

Tuy nhiên sau vài tháng đắn đo và tham khảo, lái thử cũng như quyết định anh vẫn quyết tâm mua chiếc Mercedes E250 đời 2010 này.

Xe mới chỉ chạy 6 vạn và qua 1 đời chủ, chủ xe cũng giữ gìn và ít đi xa, chỉ đi quanh thành phố nên cả ngoại thất và nội thất xe còn mới nguyên.

Khi lái xe 1 thời gian, tâm sự với bạn bè anh cho rằng quyết định mua xe của mình là chính xác. Mercedes đi rất chắc chắn, tay lái chuẩn xác, khả năng cách âm tốt và khoang nội thất rộng rãi 5 người.

Anh nói tôi từng có ý định mua 1 sedan mới của Toyota hay Hyundai nhưng không phải chê chiếc Mercedes vẫn ăn đứt, lái chắc hơn, êm hơn, ga vọt nhanh hơn hẳn mà trang thiết bị trong xe vẫn hơn. Dù là xe cũ đã dùng gần 8 năm.

Hơn thế nữa, đi làm việc hay đi bất kỳ đâu có cảm giác lái 1 chiếc Mercedes vẫn để người ta nể hơn, ngưỡng mộ hơn và “oai” hơn hẳn, đôi lúc ngay trên phố Hà Nội dừng đâu nhiều người vẫn tưởng xe anh có giá đôi tỷ chứ không ít.

Nhưng anh cũng thừa nhận xe bảo dưỡng đắt hơn, vì cũ nên bảo dưỡng thường xuyên hơn, thi thoảng phải sửa hay căn chỉnh lại 1 số bộ phận nhưng chắc loại xe nào tầm đời này thì đều vậy.

Bù lại các con anh cũng rất thích, đi xe Mercedes của bố oai với bạn bè, thầy cô hơn, nhìn xe Mercedes họ biết đây là “con nhà giàu”.

Đi làm cùng các đối tác ngồi xe vẫn thật sự nhanh ký được hợp đồng và tạo niềm tin hơn cho các đối tác. Anh cho rằng anh sẽ chạy xe tốt 5 năm nữa và sau đó có thể thay 1 chiếc Mercedes cao hơn như GLC.

“Bây giờ xe vẫn quá đẳng cấp, sang trọng và kiểu dáng không hề lỗi mốt. Tiện năng cho lái xe vẫn đầy đủ. Đúng là xe “Mẹc” luôn đi trước thời đại”. Anh cho biết./.

P.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *