Tại Việt Nam Porsche Macan cạnh tranh cùng Mercedes GLA 45 AMG ?

Em là Tùng là một người khá đam mê xe và thường xuyên đọc báo xe hơi, em muốn hỏi ban biên tập về chiếc xe Mercedes GLA 45 AMG có giá bán 2,4 tỷ đồng (chưa bao gồm 10% thuế trước bạ) có phải cạnh tranh cùng Porsche Macan có giá bán khởi điểm từ 2,57 tỷ đồng (chưa bao gồm 10% phí trước bạ) tại Việt Nam hay không? bởi em thấy đây là xe cùng kích cỡ và gần giá bán với nhau, chiều dài cơ sở và phong cách thiết kế mang nhiều nét tương đồng ?

Xuân Tùng, Hà Nội, Việt Nam.

Ban biên tập trả lời gợi Ý

Câu hỏi của bạn Tùng khá hay và là câu hỏi cũng từng có người gửi về ban biên tập trước đây, trên thực tế Porsche Macan được xác định là xe SUV đa dụng cỡ nhỏ và cạnh tranh cùng Mercedes GLA 250 chứ không phải là Mercedes GLA 45 AMG bởi xét về giá bán tại nước ngoài 2 mẫu xe này bằng khít nhau.

Tuy nhiên đối thủ cạnh tranh của Mercedes GLA 45 AMG được xác định là Porsche Macan S tại đây là dòng xe có tính năng cao hơn và cao cấp xứng tầm với GLA 45 AMG. Tuy nhiên tại Việt Nam Porsche Macan S có giá bán lên đến 3,2 tỷ đồng nên đây không phải là đối thủ nếu xét về giá.

So với những xe cùng phân khúc như Audi Q5, Mercedes GLA 45 AMG, BMW X3, hay Lexus NX thì giá của Porsche là cao nhất tuy nhiên xét về yếu tố thương hiệu thì Porsche vẫn chiếm ưu thế cao hơn.

Tại một số cuộc test xe thì họ thường lựa chọn Mercedes GLA 45 AMG để test với Porsche Macan tại xét về tốc độ và sự sang trọng thì 2 xe này tương đương nhau, trong đó Mercedes GLA có kích thước nhỏ hơn 1 chút. tất nhiên sự so sánh này là khập khiễng vì Mercedes GLA 45 AMG có giá chỉ bằng 1 nửa Porsche Macan turbo tại Việt Nam với giá bán khởi điểm từ 4,5 tỷ đồng.

Mời bạn đọc xem video dưới đây và bàn luận cho ý kiến thêm:

Video Mercedes GLA 45 AMG so tài cùng Porsche Macan turbo.

Porsche Macan Turbo được chính hãng Porsche xác định là cạnh tranh cùng Mercedes GLA 45 AMG và Audi Q3 RS phiên bản hiệu suất cao.

 

THÁI TUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *