Tại sao xe Yamaha Nouvo bị khai tử ở Việt Nam ?

(Baoxehoi) Mẫu xe tay ga Yamaha Nouvo nổi tiếng được xác nhận ngừng bán tại thị trường Việt Nam, trong thời gian tới hãng xe máy Nhật sẽ trình làng mẫu xe tay ga khác hoàn toàn mới để thay thế.

Trong quá khứ Yamaha Nouvo là chiếc xe được thanh niên Việt mơ ước và được rất đông người mua và sử dụng bởi kiểu dáng đẹp, thể thao và chất lượng tương đối tốt.

Kể từ lần đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 2002 cho đến nay, tổng sản lượng của Nouvo đạt gần 1,2 triệu xe. Đây là con số lớn với 1 dòng xe tay ga hạng trung.

nou1

Ở phân khúc scooter thể thao, Yamaha Nouvo bị cạnh tranh mạnh bởi dòng Air Blade của Honda. Bất chấp việc có mặt trên thị trường trước Air Blade đến 5 năm (Air Blade ra mắt năm 2007) nhưng mức độ ăn khách của Nouvo lại giảm dần theo thời gian. Trong khi đó, đối thủ lại tăng trưởng đều và vượt xe Nouvo trong những năm gần đây.

Năm 2010, sản lượng Nouvo tiêu thụ là gần 160.000 chiếc, chiếm 50% thị phần trong phân khúc nhưng đến năm 2013, số xe Nouvo bán ra chỉ đạt 90.000 chiếc. Trong 2 năm 2014 và 2015, doanh số Nouvo còn giảm tiếp xuống gần 50.000 xe.

Trong 8 tháng đầu 2016, doanh số Yamaha Nouvo chỉ đạt hơn 23.000 xe, giảm 34% so với cùng kỳ năm ngoái và chỉ bằng 10% so với mức doanh số gần 230.000 xe của đối thủ Honda Air Blade.

Cũng có thể 1 nguyên nhân nữa là chiếc xe Yamaha Nouvo đã lỗi thời bởi kiểu dáng không nổi bật so với 1 số đối thủ mới xuất hiện. Chiếc xe không còn được ưa chuộng như trước kia nữa.

xe1

Người tiêu dùng đang chờ đợi vào 1 chiếc xe tay ga hoàn toàn mới của hãng Yamaha sẽ xuất hiện trong thời gian sắp tới. Đây có thể là chiếc xe cạnh tranh được với mẫu xe Honda Air Blade.

xe

Có nguồn tin cho rằng mẫu xe chuẩn bị thay thế Nouvo là chiếc xe tay ga cỡ trung mang kiểu dáng thể thao Yamaha NVX 2017.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *