Ssangyong Korando gây sốc với phiên bản chạy điện

(Baoxehoi) Ssangyong Korando được biết đến là chiếc SUV cỡ nhỏ gọn được ưa thích tại Việt Nam và 1 số thị trường Đông Nam Á, mới đây hãng trình làng phiên bản chạy điện của dòng xe này

Mẫu xe CUV Korando hiện tại đã xuất hiện từ cuối năm 2010 nhưng dự kiến mãi đến năm 2019 phiên bản hoàn toàn mới mới lên kệ.

Khi đó, mẫu xe khung gầm cao của Ssangyong sẽ có phiên bản xe điện thuần túy với tầm hoạt động tối đa theo chu trình lái xe mới châu Âu (NEDC) là 300 km. Tất nhiên, NEDC vốn không hoàn toàn chính xác khi phạm vi hoạt động được tính đến ở hầu hết các trường hợp quá tối ưu so với điều kiện lái xe thực tế.

Thông tin chi tiết về mẫu xe Korando không phát thải hiện vẫn rất ít ngoại trừ việc Ssangyong đã cho biết công nghệ xe điện sẽ được phát triển bởi công ty mẹ Mahindra & Mahindra. Hãng xe này cũng đã chỉ ra rằng Ssangyong Korando chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được bán ra cùng với phiên bản động cơ thông thường. Về thiết kế, sự xuất hiện của thế hệ thứ tư đã được xem trước dưới dạng XAV-Adventure concept được trưng bày cách đây hơn một năm tại triển lãm ô tô Frankfurt.

Trước khi Korando hoàn toàn mới xuất hiện, hãng xe Hàn Quốc sẽ ra mắt Rexton thế hệ mới vào năm 2018 nhưng không có phiên bản chạy điện. Thay vào đó, mẫu SUV cỡ trung này sẽ sử dụng động cơ xăng tăng áp 2 lít mới.

Mẫu xe concept LIV-2 mới được giới thiệu gần đây tại triển lãm ô tô Paris là một dấu hiệu cho thiết kế tương lai của Ssangyong. Bên cạnh đó, công ty mẹ Mahindra & Mahindra hiện đang sở hữu hãng thiết kế Pininfarina. Chính vì vậy, chúng ta có đủ lý do để tin rằng thiết kế của Ssangyong sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *