Tại sao trưởng dự án xe điện Apple rời khỏi công ty ?

(Baoxehoi) Việc trưởng dự án xe điện Apple rời công ty có nhiều dự đoán khác nhau, tuy nhiên việc tìm lời giải đáp cho câu hỏi này vẫn là 1 bí ấn

Dự án này được cho là được dẫn dắt bởi Steve Zadesky, người đang có kế hoạch rời khỏi công ty nếu như báo cáo là đúng. Zadesky đã làm việc với Apple trong 16 năm, và thời điểm ông rời khỏi công ty vẫn còn là một bí ẩn.

Theo thông tin đến từ The Wall Street Journal dẫn nguồn tin thân thuộc cho biết ông Zadesky đã tuyên bố rời công ty sau 2 năm lãnh đạo dự án xe điện của Apple. Ông hiện vẫn đang làm việc với công ty, ít nhất theo hồi sơ từ mạng việc làm LinkedIn mô tả.

Một nguồn tin khẳng định Zadesky rời khỏi Apple là vì những lý do cá nhân, và hiệu suất công việc của ông đối với công ty không phải là nguyên nhân. Bản thân Apple cũng không bình luận về những tin đồn ông Zadesky sắp ra đi cũng như dự án mà hãng đang thực hiện.

Trước khi làm việc với dự án xe điện của Apple, Zadesky làm việc với cả iPhone và iPod. Nguồn tin nói rằng có một số rắc rối đằng sau cánh cửa đóng kín của Apple, và công ty đã sa thải một số nhân viên làm việc với dự án xe hơi do họ không đáp ứng được tốc độ dự án đặt ra cũng như các mục tiêu cụ thể cho dự án Titan.

THÔNG TIN THÊM:

Ngày 3/2, Apple đã chính thức nhận bằng sáng chế cho tên công ty Apple Electric Car Inc. (Công ty ôtô điện Apple). Điều này cho thấy gã khổng lồ công nghệ đang thúc đẩy quá trình dấn thân vào mảng kinh doanh xe – một xu hướng đang hiện hữu và lan rộng trong thời gian gần đây.

Tuy vậy, bằng sáng chế này không phải dành cho một mẫu xe điện nào cụ thể mà chỉ là tên công ty mà Apple sẽ “đặt chỗ trước”. Cùng với đó, một hình ảnh hé lộ về chiếc xe cũng được công bố. Dù còn quá bí ẩn nhưng có thể thấy một màn hình máy tính được tích hợp ngay gần vô lăng, phía trước mặt lái xe. Hình dáng của chiếc xe cũng tựa như một chiếc xe chạy trong sân golf.

Trên thực tế, thông tin Apple sản xuất xe điện thực ra đã âm ỉ từ lâu. Kế hoạch càng thu hút dư luận hơn sau cuộc đối thoại giữa CEO Tesla Elon Musk với Giám đốc mảng đối ngoại Apple Adrian Pierca. Lúc đó, nhiều người đồn đoán rằng sẽ có một chiếc xe mang tên iCar ra đời. Tesla mạnh về xe điện còn Apple mạnh về công nghệ. Vậy sự hợp tác này cho ra đời mẫu xe điện thông minh là hoàn toàn logic. Tuy vậy, tới nay, sản phẩm thai nghén của Apple trong lĩnh vực ôtô vẫn được giấu kín.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *