Tại sao nhiều phụ nữ Việt ngày càng thích xe SUV và bán tải hơn ?

Nhiều người cứ nghĩ phụ nữ nên lái xe nhỏ như Kia Morning hay Chevrolet spark. Tuy nhiên số lượng phụ nữ mua xe SUV hay bán tải lại đang có xu hướng tăng hơn trước khá nhiều

Theo thống kê, trong năm 2017, 2018, 2019 số lượng khách hàng nữ mua xe SUV và bán tải tăng hơn giai đoạn trước nhiều.

Tuy nhiên các dòng Crossover mới là chiếm ưu thế nhất, trong đó những xe như Mazda CX5, Honda CRV, Toyota Fortuner và kể cả mẫu Ford Explorer, Toyota Prado đều có khách hàng là nữ. Đã có cả ngàn chiếc Crossover, SUV và bán tải do phụ nữ mua và lái.

Theo tâm sự và chia sẻ của nhiều chị em, cái chính họ thấy lái SUV sướng. Xe cao ráo, đi thoáng và điểm quan sát rộng. Họ mang nhiều đồ và không sợ bị chạm gầm. Tuy nhiên họ cũng thừa nhận SUV và bán tải to hơn, dài hơn và cồng kềnh. Khó lái hơn ở các con đường hẹp, có người còn để xe chờ người khác lái hộ khi chót đi vào ngõ và không quay đầu ra được. Trong khi đó với xe nhỏ thì quá dễ dàng.

Tuy nhiên được cái này thì mất cái kia. Cảm giác lái sướng và đi đa dụng hơn lại khó lái hơn. Nhưng nhiều chị em cho rằng đó là điều chấp nhận được nên họ vẫn thích đi xe SUV, dường như các chị em cũng dùng các dòng xe này lâu dài, không bán.

Còn các chị em phụ nữ mua bán tải thường là người kinh doanh, hay phải chở đồ đạc, hàng hóa và đi xa. Một số tự lái nhưng cũng nhiều người thuê lái xe.

VĂN HƯNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *