Tại sao Mini không tham dự 2 triển lãm xe lớn Detroit và Geneva 2016

(Baoxehoi) Tuyên bố trước truyền thông, đại chúng hãng xe Anh Quốc Mini nói rằng mình sẽ không tham dự 2 triển lãm xe Detroit và Geneva 2016. 

Theo báo cáo gần đây nhất, Mini có thể sẽ gia nhập JaguarLand Rover và không tham dự Triển lãm xe hơi quốc tế Bắc Mỹ. Mini cũng đã chính thức xác nhận việc hãng không chỉ vắng mặt tại Triển lãm Detroit vào tháng 1 tới mà còn không tham dự cả Triển lãm xe hơi Geneva vào năm sau.

Các triển lãm xe hơi có thể là những sự kiện mang tính tin tức hoặc những sự kiện thu hút khách hàng. Đứng về phía khách hàng, Triển lãm xe hơi Chicago sẽ được đề cao hơn, trong khi các triển lãm tại Geneva và Detroit chủ yếu thu hút sự chú ý từ báo chí. Theo người phát ngôn của Mini, hãng có vẻ như đang trong trường hợp này, nên buộc phải bỏ qua hai triển lãm xe hơi đình đám nhất thế giới.

Tập đoàn BMW cũng đã xác nhận Mini sẽ không tham gia các triển lãm tại Detroit và Geneva. Quyết định này thể hiện đúng tinh thần của sản phẩm và chiến lược thương hiệu mới của Mini đã được công bố vào ngày 24/06/2015. Theo đó, một phần chiến lược thương hiệu mới sẽ tập trung vào một số triển lãm xe hơi nhất định và chú trọng tới chỉ tiêu mang lại nhiều khách hàng cho Mini.

Trong khi đó, Triển lãm xe hơi quốc tế Bắc Mỹ lại là một trong số ít những triển lãm tập trung vào các mẫu xe trưng bày. Triển lãm này thu hút sự chú ý của báo giới chứ không nhằm phục vụ sự chú ý của các khách hàng. Năm ngoái, triển lãm Detroit đã mời tới 5.000 nhà báo và lượng phủ sóng của sự kiện này còn nhiều gấp đôi tin tức ở Los Angeles khi Mini cho ra mắt mẫu xe Convertible mới và phiên bản Mỹ của Clubman vào tháng trước.

Có vẻ như Mini đã chính thức thể hiện chiến lược tiếp cận khách hàng của hãng là bỏ qua các sự kiện trưng bày, tập trung vào các sự kiện hướng đến khách hàng nhiều hơn. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng Mini sẽ không bỏ lỡ Triển lãm xe hơi Detroit 2017.

PHƯƠNG ANH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *