Tại sao Audi bị buộc ngưng bán A4, A5, S4 và S5 ?

Được biết mới đây 1 lệnh cấm tạm thời một số dòng xe sang Audi ở thị trường Châu Âu như A4, A5, S4 và S5 đã được thi hành. Nguyên nhân có thể liên quan đến việc tiêu thụ nhiên liệu xe

Hiện tại thông tin về các dòng xe nói trên đã biến mất hoàn toàn khỏi trang chủ của Audi tại Đức. Được biết lệnh cấm này có thể kéo dài tới 2 tháng và nguyên nhân là do 4 mẫu xe trên có hiệu suất nhiên liệu tiêu thụ thực tế không khớp với những gì mà Audi đã quảng cáo trước đó.

Trong trường hợp của A4 và A5 sử dụng động cơ 2.0L TFSI, máy phát khởi động được sử dụng thay thế mô tơ khởi động truyền thống tạo thành một cấu hình nửa hybrid và mặc dù thông thường cấu trúc dạng này giúp giảm nhiên liệu cần tiêu thụ, Audi cho biết hệ thống của mình trái lại lại khiến máy xe đốt xăng hơn.

Theo phát ngôn viên của Audi, con số cụ thể rơi vào khoảng 0.2L tới 0.3L mỗi 100 km.

Về phía 2 dòng S4 và S5, việc thay đổi phần mềm điều khiển trên bản động cơ V6 3.0L tăng áp khiến hiệu suất nhiên liệu cũng bị thay đổi theo, con số cụ thể không được nói rõ. Audi cho biết họ đã đề xuất phương án thay đổi lên chính quyền Đức, tuy nhiên quá trình thử nghiệm cũng như cấp phép lại cũng sẽ ngốn của hãng một quãng thời gian ít nhất từ 6 tuần tới 2 tháng.

Việc thiếu vắng tận 4 mẫu xe chủ lực chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tham vọng của Audi, đặc biệt là trong bối cảnh khi chiếc A8 mới chưa chính thức có mặt tại hệ thống đại lý của họ đồng thời BMW và Mercedes-Benz đều công bố kỷ lục doanh số mới trong nửa đầu năm 2017.

Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề này, đại diện Audi Việt Nam cho biết các khách hàng mua xe Audi tại Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm khi các thông số mức tiêu hao nhiên liệu xe Audi tại Việt Nam tuân thủ theo đúng quy định và thử nghiệm của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo: Autonet / tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *