Suzuki Swift bán được 5 triệu xe khắp thế giới

SUZUKI Swift 2017 (ảnh Motor 1)

(Baoxehoi) Dù là một mẫu xe cỡ nhỏ tuy nhiên Swift lại là cái tên góp phần thêm thành công của SUZUKI vốn chỉ nổi danh với những mô tô phân khối lớn. Chiếc xe này đã bán được tròn 5 triệu chiếc xe trên khắp thế giới, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn cả đàn anh Vitara.

Suzuki Swift hiện đang được sản xuất tại 7 quốc gia và được bán ra tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Kể từ khi ra mắt vào năm 2004 và có thế hệ thứ hai trong năm 2010, Swift đã có nhiều thay đổi về phong cách và thiết kế. Do đó, doanh số của xe đã chạm mốc 1 triệu xe vào năm 2008 và 2 triệu xe vào năm 2011.

Con số này tiếp tục tăng lên đến 3 triệu xe và 4 triệu xe lần lượt trong năm 2013 và 2014. Tính đến thời điểm hiện tại năm 2016, đã có 5 triệu chiếc Suzuki Swift được bán ra khắp thế giới. “Kể từ khi ra mắt vào năm 2004, Swift đã mang lại những thay đổi sáng tạo cho Suzuki. Xe được đánh giá cao vì tính thể thao, phong cách nổi bật và cảm giác lái thú vị. Xe cũng đã nhiều lần nhận giải ‘mẫu xe của năm’ tại Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

xe-su

Tại Ấn Độ, xe đã được trình làng vào năm 2005 dưới tên gọi Maruti Suzuki Swift. Mẫu xe này đã chiếm khoảng 30% doanh số hàng năm của hãng tại thị trường này và đã đóng góp 54% tới tổng doanh số của Swift trên toàn thế giới tính đến nay.

Ngoài thị trường chính Ấn Độ, Swift cũng được sản xuất ở các nước khác, trong đó có Nhật Bản, Hungary, Trung Quốc, Pakistan và Thái Lan. Điều thú vị là mốc doanh số 5 triệu xe này đến vào thời điểm những tin đồn về Swift thế hệ mới đã bắt đầu rộ lên. Một loạt các hình ảnh của Swift mới đã xuất hiện web trước khi mẫu xe này dự kiến sẽ ra mắt toàn cầu trong năm 2017.

duoi-xe

Mẫu SUZUKI Swift mới hứa hẹn sẽ thay đổi toàn diện, sau khi ra mắt toàn cầu đầu năm 2017 chiếc xe có thể về Việt Nam dưới dạng chính hãng. Giá bán mẫu xe dự kiến cũng không thay đổi nhiều so với trước.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *