Subaru Impreza 2016 có khung gầm hoàn toàn mới

(Baoxehoi) Mẫu xe nổi tiếng Subaru Impreza 2016 có khung gầm hoàn toàn mới khi được ra mắt, chiếc xe có nhiều công nghệ và tính năng giúp tăng khả năng cạnh tranh

Chiếc Subaru Impreza mới vừa xuất hiện tại Triển lãm New York đánh dấu một bước tiến “cực kỳ quan trọng” đối với thương hiệu Nhật bởi mẫu xe này đánh dấu sự ra mắt của hệ thống khung gầm hoàn toàn mới do hãng tự phát triển nhằm cải thiện hơn nữa độ an toàn và trải nghiệm lái. Trong năm nay dự kiến hãng cũng sẽ giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới có tên Dynamic X Solid và sau đó nữa là các công nghệ tự lái mới chẳng hạn như hệ thống tự lái khi tắc đường.

Yasuyuki Yoshinaga – chủ tịch của Fuji Heavy Industries, tập đoàn mẹ của Subaru, cho biết các nhân tố trên giúp ông tự tin vào kế hoạch hiện tại của công ty là tăng sản lượng xe hàng năm lên mức 1,1 triệu xe/năm trước thời điểm năm 2021.

Có vẻ như Subaru rất tự hào với hệ thống khung gầm mới của mình khi tuyên bố rằng nó “không hề thua kém khung gầm của các mẫu xe thể thao đến từ Đức”. Theo thông tin mà Subaru công bố, hãng đã thành công trong việc cải thiện 70% độ cứng và 40% khả năng hấp thu xung lực của khung gầm trong trường hợp xảy ra va chạm.

Nhờ đó hãng đã có thể hạ thấp trọng tâm xe đồng thời tái thiết kế lại hệ thống treo, qua đó dẫn đến kết quả là “cú nhảy vọt lớn nhất về hiệu suất hoạt động trong lịch sử thương hiệu”, trích lời Subaru. Ngoài ra khả năng cách âm và giảm sóc cũng đã được cải thiện 15%. Tuy thay đổi này chưa rõ ràng lắm ở Impreza bản thường nhưng chắc chắn bản hiệu suất cao GTI danh tiếng sẽ hưởng lợi rất nhiều từ thành tựu này.

xe-moi-2

Khung gầm này thậm chí có thể được sử dụng cho mọi loại động cơ, từ xăng, dầu, hybrid, hybrid sạc điện hay chỉ chạy điện đơn thuần. Nhờ đó, hãng không phải đầu tư thêm tiền của và công sức để phát triển riêng biệt khung gầm cho từng dòng xe nữa. Ngoài ra các bộ phận cấu thành khung gầm này cũng có thể được sản xuất dễ dàng tại bất cứ nhà máy Subaru nào, do đó hãng có thể tuỳ chỉnh sản lượng và các mẫu xe lắp ráp tại bất cứ khu vực nào nếu muốn.

Subaru đang tiến tới năm thứ 9 liên tiếp đạt doanh số kỷ lục tại thị trường Mỹ, đồng thời là năm thứ 8 trên phạm vi toàn cầu. Doanh số dự kiến của thương hiệu Nhật trong năm nay là 615.000 chiếc, tăng 5,5%.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *