Siêu xe Nissan GT-R 2017 thêm phiên bản chạy xăng điện

(Baoxehoi) Nissan GT-R 2017 được đánh giá rất cao về ngoại hình, nội thất, sức mạnh động cơ và giá bán rẻ hơn nhiều đối thủ. Phiên bản chạy xăng – điện của siêu xe này có nhiều khác biệt so với trước.

Nissan GT-R facelift 2017 mới chỉ ra mắt cách đây vài tháng tại triển lãm xe hơi New York nhưng thế hệ tiếp theo, R36, đã được triển khai. Đó sẽ là một chiếc xe được tái thiết kế toàn bộ nhằm cải thiện tính khí động lực học và kiểu dáng mạnh mẽ của xe, theo ông Nakamura.

Giám đốc sáng tạo của Nissan nói rằng Nissan phải thay đổi chiều cao và chiều rộng của xe để có được các tỷ lệ phù hợp hơn và mỗi thay đổi sẽ giúp tăng cường hiệu suất của chiếc siêu xe này.

Ông Nakamura tin rằng chiếc Nissan GT-R hiện hành – ra mắt vào cuối năm 2007 – đã đứng vững trên thị trường, bởi thiết kế đặc biệt của xe không hề bị ảnh hưởng bởi các mẫu xe khác.

1a2

Nissan GTR vẫn sẽ nhanh, mạnh hơn nhưng tiết kiệm và hiện đại

Vị giám đốc này cho rằng nếu bộ phận thiết kế của Nissan tạo ra một thiết kế mà cố gắng nắm bắt xu hướng nào đó, thiết kế đó sẽ không tồn tại được lâu. Do đó, ông hy vọng rằng chiếc xe Nissan GT-R 2017 sẽ sở hữu một diện mạo độc đáo.

Một trong những mục tiêu chính của Nissan là cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ tăng áp kép V6 3,8 lít. Do đó, động cơ này sẽ được điện hóa nhằm giảm lượng khí phát thải. Không chỉ giảm lượng khí thải, việc hybrid hóa động cơ cũng giúp xe cải thiện hiệu suất đáng kể. Ngoài ra, việc thêm các bộ phận hybrid sẽ khiến việc giảm trọng lượng xe khó khăn hơn, đặc biệt là khi GT-R hiện hành không thực sự nhẹ với 1.778 kg.

Ông Nakamura không tiết lộ khi nào chiếc Nissan GT-R 2017 sẽ ra mắt nhưng với bản nâng cấp của R35 gần đây, rất có thể xe sẽ trình làng sớm nhất là vào cuối năm 2017.

Động cơ Hybrid đang được ứng dụng nhiều hơn trên các siêu xe công suất lớn, điều này vừa giúp chiếc xe đạt được vận tốc cao, vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn góp phần sử dụng xe lâu dài hơn.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *