Siêu xe nhanh như tên lửa Bloodhound sắp chạy thử

(Baoxehoi) Được mệnh danh là “tên lửa mặt đất” siêu xe Bloodhound được cho là có tốc độ nhanh như tên lửa và sắp được chạy thử để xác lập kỷ lục là siêu xe nhanh nhất hành tinh

Mẫu xe tuyệt đẹp có tên gọi Bloodhound (Chó săn) đang được trưng bày tại Canary, phía đông London. Nhưng điểm đáng chý ý nhất không nằm ở thiết kế “độc lạ” của sản phẩm mà chính ở tốc độ đáng kinh ngạc lên đến 1000mph (1.609,344 km/h).

Dự án sản xuất “chó săn” ngốn 10 triệu bảng (khoảng 15,3 triệu USD) và quy tụ nhiều chuyên gia đến từ hơn 350 trường đại học và các công ty. Bloodhound đang sẵn sàng để phá kỷ lục về tốc độ thế giới đang được nắm giữ bởi ThrustSSC, chiếc xe đầu tiên đạt tốc độ nhanh hơn âm thanh, ở mức 1.228 km / h (763 mph) thiết lập vào ngày 15/10/1997.

Người từng lái Thrust SSC tạo nên kỷ lục trên là Andy Green, 52 tuổi và ông đang đứng trước cơ hội lần nữa tạo nên cột mốc mới cùng với “chó săn”. Đội phát triển Bloodhound sẽ tiến hành thử nghiệm tốc độ 200mph vào năm tới tại Newquay Aerohub, Cornwall trước khi thực hiện loạt thử nghiệm tốc độ cao hơn tại một sa mạc ở Nam Phi.

Phát biểu trước báo giới hôm nay, kỹ sư trưởng Mark Elvin bày tỏ sự tin tưởng về dự án Bloodhound: “Tôi không có chút nghi ngờ nào về dự định phá vỡ kỷ lục thế giới trong năm tới. Chúng tôi sẽ đạt tốc độ 800mph và sẽ chinh phục cột mốc 1000mph vào năm 2017”.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *