Siêu xe Maserati Ghibli về Việt Nam giá hơn 5 tỷ đồng

(Baoxehoi) Theo những hình ảnh ghi nhận tại cảng thì siêu xe Maserati Ghibli đầu tiên đã về Việt Nam với mức giá theo công bố của đơn vị nhập khẩu là giá 5,3 tỷ đồng. Nhiều người đang hy vọng mẫu xe này được bán chính hãng tại VN.

Maserati Ghibli là mẫu sedan hạng sang tầm trung đã lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Thượng Hải 2013. Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Maserati Ghibli bao gồm BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class.

maserati-dau-tien-ve-viet-nam

Trên thực tế, nhãn hiệu Ghibli đã từng được hãng Maserati sử dụng vào năm 1967. Mãi đến năm 2013, hãng Maserati mới quyết định hồi sinh nhãn hiệu Ghibli.

Cảm hứng thiết kế Maserati Ghibli mới bắt nguồn từ hai “đàn anh” GranTurismo và A6 GCS Berlinetta. Trong đó, A6 GCS Berlinetta là một mẫu xe huyền thoại của quá khứ.

Mẫu sedan hạng sang cỡ trung của Maserati sở hữu chiều dài 4.970 mm, ngắn hơn Quattroporte. Bên dưới xe xuất hiện bộ la-zăng 18 inch tiêu chuẩn. Khách hàng có thể tùy chọn bộ la-zăng khác với kích cỡ tối đa 21 inch. La-zăng nằm trong bộ lốp do Pirelli cung cấp.

maserati-dau-tien-ve-viet-nam3

Động cơ trên Maserati Ghibli do hãng Ferrari vốn là người anh em trong đại gia đình Fiat chế tạo. Cụ thể, Maserati Ghibli S Q4 mới về Việt Nam được trang bị động cơ xăng V6 Bi-Turbo, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 410 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 550 Nm tại 4.500 – 5.000 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp.

Nhờ đó, Maserati Ghibli S Q4 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,8 giây và đạt vận tốc tối đa 284 km/h. Khoảng cách để giảm tốc từ 100 km/h về 0 km/h là 35 mét. Bên cạnh đó là lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình 9,7 lít/100 km.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *