Siêu xe Lamborghini Aventador mới chỉ dùng dẫn động 4 bánh

(Baoxehoi) Một số trang tin đưa tin rằng siêu xe Lamborghini Aventador phiên bản nâng cấp mới 2016 – 2017 sẽ dùng dẫn động cầu sau RWD. Tuy nhiên hãng siêu xe Ý khẳng định hãng xe này chỉ dùng dẫn động cầu trước cho siêu xe này của mình

Trái ngược với phiên bản tiêu chuẩn Huracan mới có công suất 572 mã lực và 397 lb-ft, Lamborghini Aventador phiên bản thấp nhất cũng sở hữu sức mạnh lên đến 690 mã lực và mô-men xoắn 507 lb-ft. Do đó, Giám đốc Lamborghini nhận định rằng dẫn động 4 bánh là cần thiết và thực sự phù hợp để khai thác một các hiệu quả sức mạnh của Aventador.

Maurizio Reggiani, Giám đốc nghiên cứu và phát triển của Lamborghini, cho biết:

“Aventador có thể chỉ sử dụng dẫn động 4 bánh (4RD) vì chỉ có 4RD mới có thể kiểm soát được công suất và mô-men xoắn lớn. Do đó, khi lên kế hoạch cho các biến thể của Aventador, chúng tôi vẫn lựa chon dẫn động 4 bánh”.

Reggiani cũng cho biết thêm ,“Với Huracan, ngay từ đầu hãng đã lựa chọn dẫn động 2 bánh mà không có bất kỳ vấn đề gì”.

Trước đây, một số hãng độ độc lập đã cải biến Aventador khi sử dụng dẫn động cầu sau, tuy nhiên số lượng này không nhiều.

Lamborghini cũng phớt lờ ý tưởng về biến thể dẫn động cầu sau đối với chiếc Urus SUV sắp tới của mình. Stephan Winkelmann, ông chủ của công ty, thấy rằng một chiếc xe như vậy sẽ mất đi khả năng off-road đích thực mà chúng ta luôn trông chờ ở một Lamborghini điển hình.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *