Siêu xe Ducati Multistrada 1200 giá 650 triệu đồng tại Việt Nam

(Baoxehoi) Mẫu siêu xe môtô Ducati Multistrada 1200 có giá công bố khoảng 650 triệu đồng tại Việt Nam đây là mẫu xe phân khối lớn rất mạnh mẽ của hãng siêu xe Ý

Ducati Multistrada 1200 được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010. Tại thời điểm bấy giờ, chiếc xe đã làm nên một cuộc cách mạng trong thế giới xe với nhiều tính năng nổi trội dựa trên ý tưởng 4 xe trong 1: từ một chiếc xe thể thao đến xe đường trường, từ chiếc xe đi trong phố hàng ngày tới chiếc xe chuyên để đi những cung đường khó.

 

Và cho đến nay, các kỹ sư của Ducati đã tạo ra một thế hệ Multistrada mới, với trái tim là động cơ mới nhất của Ducati – Testastretta DVT và đi kèm theo nhiều công nghệ tiên tiến đã tạo nên một tiêu chuẩn mới trong phân khúc sản phẩm.

sieu-xe-Ducati-Multistrada1200

Lần đầu tiên xuất hiện trong ngành công nghiệp xe hai bánh, động cơ DVT được trang bị hệ thống van biến thiên theo thời gian được kiểm soát độc lập trên van nạp và van xả. Điều này sẽ tối ưu hóa hiệu suất động cơ trong tất cả các điều kiện sử dụng, đảm bảo công suất tối đa ở vòng tua máy lớn, mượt mà ở vòng tua thấp và tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn khí thải khắt khe Euro 4.

Multistrada 1200 mới được trang bị một hệ thông điện tử tiên tiến gọi là hệ thống đo lường lực quán tính (IMU), được phát triển bởi Bosch, làm việc dựa trên thông số góc quay và độ nghiêng cũng như là tăng tốc trên trục đo 3 chiều. IMU cho phép hệ thống phanh ABS tăng khả năng kiểm soát lực phanh ngay cả trên khúc cua để tránh trường hợp khóa bánh và trượt trên đường.

Trên chiếc Multistrada 1200 S, nhờ IMU mà hệ thống đèn pha LED được tích hợp thêm tính năng Ducati Cornering Lights (DLC) – chiếu sáng theo góc cua. Chưa hết, IMU từ Bosch còn mang đến cho mẫu xe mới tính năng Ducati Wheelie Control (DWC) – kiểm soát lực bốc đầu – tính năng này sẽ phát hiện và can thiệp ngay tức nếu như có hiện tượng bánh trước rời khỏi mặt đất để đảm bảo khả năng tăng tốc tối đa nhưng vẫn an toàn.

Giống như hệ thống kiểm soát lực bám đường (DTC), DWC cũng có 8 cấp độ khác nhau để người lái có thể tùy chỉnh. Và cuối cùng, IMU sẽ tương tác với hệ thống treo bán tự động Ducati Skyhook Suspension mới – DSS EVO, cho phép giảm xóc hoạt động chính xác hiệu quả hơn.

Tất cả các mẫu xe Multistrada mới đều trang bị hệ thống kiểm soát hành trình (Cruise Control). Phiên bản S được trang bị thêm kết nối Bluetooth, thông qua đó người sử dụng sẽ kết nối điện thoại thông minh với chiếc xe. Thông qua màn hình màu TFT, người lái có thể nhận các cuộc gọi đến và thông báo tin nhắn hoặc chơi nhạc thông qua cụm điền khiển trên cùm công tắc. Ngoài ra, Ducati có trang bị thêm 1 phần mềm dành cho IOS và Android cho phép người lái tải dữ liệu từ xe vào điện thoại như vận tốc, cung đường, góc nghiêng …. và cho phép chia sẻ ngay lên mạng xã hội.

Theo công bố từ phía Ducati Việt Nam, chiếc xe sẽ có 2 biến thể Multistrada 1200 và Multistrada 1200S đi kèm giá bán tương ứng là 649 triệu đồng và 762 triệu đồng. Khách hàng của thể lựa chọn thêm 4 gói phụ kiện khác nhau, bao gồm Gói đường trường, Gói thể thao, Gói đô thị và Gói Enduro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *