Siêu xe đặc biệt Ferrari 458 Speciale “nhập tịch” Việt Nam

(Baoxehoi) Siêu xe hiếm và là hàng độc đặc biệt phiên bản sản xuất cuối cùng của dòng Ferrari 458 italia là Ferrari 458 Speciale đã nhập tịch về Việt Nam và chắn chắn ra biển trong tương lai gần.

Siêu xe Ferrari 458 Speciale được biết đến là phiên bản đặc biệt của dòng siêu xe Ferrari 458, chiếc xe sản xuất giới hạn. Theo công bố của nhà sản xuất chiếc siêu xe này nhanh, mạnh hơn nhiều so với phiên bản xe cơ sở. Chiếc xe này được cho là của người vừa bán 3 siêu xe khủng biển số tứ quý 8 tại 1 showroom xe Sài Gòn.

Chiếc Ferrari 458 Speciale xuất hiện tại Việt Nam sau 10 chiếc 458 Italia Coupe và 1 chiếc Spider được đưa về trước đó. 458 Speciale xuất hiện lầu đầu tiên tại Frankfurt Motor Show 2013, xe có tỷ lệ công suất/dung tích động cơ cao nhất trong các mẫu xe động cơ nạp khí tự nhiên của Ferrari lúc bấy giờ.

sieu-xe-ferrari-hiem

Chiếc siêu xe về Sài Gòn lại một lần nữa gây chấn động giới chơi siêu xe ở Việt Nam vì độ chịu chơi tột đỉnh của các đại gia Việt.

Ferrari cho ra đời 458 Speciale nhằm tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng nếu như cảm thấy không hài lòng với 458 Italia hoặc cảm thấy đã có quá nhiều người sở hữu chiếc 458 Italia. 458 Speciale nhận được những nâng cấp đáng kể về sức mạnh cũng như tối ưu khả năng vận hành. Xe vẫn được trang bị động cơ V8 4.5L như trên 458 Italia nhưng công suất tối đa của chiếc xe đã được đẩy lên mức 605 mã lực tăng 35 đơn vị tại 9.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 540 Nm tại 6.000 vòng/phút.

sieu-xe-ferrari-hiem1

Chiếc siêu xe có ngoại thất mạnh mẽ, ấn tượng hơn so với phiên bản cơ sở.

Ferrari 458 Speciale có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h mất chưa đầy 3 giây, 0 – 200 km/h mất khoảng 9 giây. Theo Ferrari, siêu xe này có thể hoàn thành một vòng đường đua Fiorano nhanh hơn khoảng 1,5 giây so với chiếc 458 Italia tiêu chuẩn.

sieu-xe-ferrari-hiem2

Những sọc vằn kẻ ấn tượng trên nắp ca pô chiếc siêu xe, hơn thế nữa chiếc xe có hốc gió khá hầm hố ngay trên chiếc capo, các gờ đen và cản trước trông hấm hồ hơn nhiều.

458 Speciale sở hữu thiết kế khí động học cao một phần nhờ các cánh gió có thể điều chỉnh ở cả đầu và đuôi xe. Đặc biệt, siêu ngựa này còn được trang bị tính năng kiểm soát độ bám đường mới, giúp cho nó dễ dàng hơn trong việc kiểm soát khả năng vận hành, đảm bảo độ ổn định và giúp nâng cao khả năng xử lý cho chiếc xe. Tính năng này vận hành thông qua việc biến đổi mômen xoắn giữa các bánh xe thông qua hệ thống E-Diff.

Thông tin biển số xe và chủ nhân chiếc siêu xe này sẽ được báo xe hơi cập nhật tiếp trong các số báo tiếp theo, kính mời bạn đọc báo đón xem.

Ảnh: Otosaigon

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *