Siêu xe cũ rích Aston Martin DBS 41 tuổi được định giá khủng

(Baoxehoi) Thật khó tin khi một chiếc xe hơi cũ rích cũ nát Aston Martin DBS 41 bản V8 được định giá khủng lên đến 4,1 tỷ đồng (gần 200.000) đôla thông tin này gây choáng nhiều người

Chiếc siêu xe Aston Martin DBS V8 “hàng nát” đời ơ kìa vừa được tìm thấy trong tình trạng bị hư hỏng nặng, thiếu nhiều chi tiết tại một nhà kho cũ tại vương quốc Anh.

Trước đây, chiếc xe này được tạo ra để đem đi triển lãm, chưa bao giờ được lăn bánh ngoài đường. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình, nó đã bị “lột bỏ” nhiều chi tiết, cất trong kho và bị lãng quên tới nay.

Đây là 1 trong 3 chiếc Aston Martin DBS V8 trên thế giới với thân xe đặc biệt do nhà chế tác Ogle thiết kế.

Dù không được bảo quản cẩn thận trong hơn 40 năm nhưng thân xe vẫn không hề bị rỉ, do nó làm từ sợi thủy tinh và nhựa Perspex.

Một số chi tiết xe được thiết kế cực kỳ độc đáo, chưa từng xuất hiện trên bất cứ chiếc xe nào, chẳng hạn như đèn hậu 22 bóng ở phía sau.

Chiếc Aston Martin này có tên The Sotheby Special, đặt theo hãng thuốc lá với mối liên hệ với nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s.

Khi còn mới, nó được sơn tông màu xanh Navy đặc biệt cùng với những đường kẻ chỉ vàng trang trí nổi bật xung quanh nhiều chi tiết.

Nội thất của xe đã bị gỡ hết gần như toàn bộ các chi tiết, chỉ còn lại bảng táp-lô, bệ cần số, ghế sau và vô-lăng.

Một điểm đặc biệt của Aston Martin DBS V8 đó là phần mui hoàn toàn được làm từ kính.

Bên dưới nắp ca-pô, chiếc xe vẫn còn khối động cơ V8 5340 cc thử nghiệm đời 1969 của Aston Martin.

Động cơ này được nối với hộp số sàn 5 cấp đúng đời, và là một trong những lý do khiến giá trị của chiếc Aston Martin này tăng lên.

Chuẩn bị được rao bán vào ngày 14/10 tới, chiếc Aston Martin DBS V8 “nát” này được định giá từ 154.320 tới 185.202 USD vì độ hiếm và giá trị lịch sử của nó (tương đương 3,46 – 4,1 tỷ đồng).

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *