Siêu xe Bugatti Chiron đã bán được 70 chiếc chính hãng năm 2017

(Baoxehoi) Mặc dù là 1 trong những siêu xe đắt nhất thế giới với giá khởi điểm từ 2,6 triệu đô tại thị trường Mỹ mà chưa gồm 1 thứ thuế nào, thế nhưng Bugatti Chiron đã bán được 70 chiếc xe chính hãng khi kết thúc năm 2017

Mặc dù con số 70 siêu xe Chiron được bán ra trên thế giới là rất nhỏ so với xe phổ thông nhưng đây là con số đáng mơ ước với siêu xe giá khủng như Bugatti. doanh số này đã giúp thương hiệu xe có trụ sở tại Molsheim đạt được mục tiêu của mình. Mặc dù có giá hơn 2,5 triệu USD, đã có 300 chiếc Bugatti Chiron được bán ra tính đến nay.

Bugatti đã thông báo rằng sẽ hạn chế số lượng sản xuất của Chiron ở mức 500 chiếc. Điều này có nghĩa là vẫn còn 200 chiếc nữa dành cho các khách hàng tiềm năng. Trong số này cũng đã có thêm chục đơn hàng đặt thêm vào năm 2018.

Ông Wolfgang Durheimer – Giám đốc điều hành của Bugatti – cho biết: “Việc đạt được mục tiêu doanh số 70 chiếc trong năm sản xuất đẩy đủ đầu tiên của Chiron là một thành công to lớn cho toàn bộ đội ngũ của hãng. Hiệu suất vượt trội này đặc biệt quan trọng bởi vì chúng tôi muốn khách hàng nhận được xe sớm nhất có thể”. Chiếm tới 43% số đơn đặt hàng, Châu Âu là thị trường lớn nhất của Bugatti. Tiếp theo là Mỹ và Canada với 26%. 23% số đơn đặt hàng Chiron đến từ Trung Đông. Trong khi đó, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chiếm 8%.

Bugatti Chiron – “Người kế vị” của ông hoàng tốc độ Veyron luôn là một trong những mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới kể từ khi ra mắt. Nó được sản xuất theo một quy trình tiên tiến dựa trên những tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe.

Xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm xe hơi Geneva Motor Show 2016, Chiron được phát triển từ mẫu Vision Gran Turismo Concept nhằm kế vị “ngai vàng” mà Veyron nắm giữ. Trái tim của nó là khối động cơ tăng áp tứ quad-turbo W16 dung tính 8,0 lít, sản sinh công suất tối đa 1500 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1600Nm. Đến nay 300 siêu xe đã được bán.

Toàn bộ nguồn sức mạnh này được truyền tới các bánh xe thông qua hệ thống dẫn động 4 bánh Haldex AWD và hộp số 7 cấp ly hợp kép. Nhà sản xuất tuyên bố Chiron chỉ mất 2,4 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và thêm 3,7 giây nữa để đạt vận tốc 200km/h. Tốc độ tối đa của chiếc xe được giới hạn ở mức 420km/h. Nhiều nguồn tin cho rằng nó có thể chạm tới vận tốc 463km/h nếu loại bỏ giới hạn này.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *