Dù giá đắt nhưng Jaguar Land Rover và Porsche chưa có phanh AEB cơ sở

Thương hiệu Jaguar Land rover và Porsche là những mác xe sang hàng đầu thế giới với những dòng xe đắt tiền và chất lượng cao, thế nhưng chưa xe nào của 2 hãng này được trang bị phanh AEB cơ sở

Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa công bố báo cáo đầu tiên về tiến triển áp dụng công nghệ phanh khẩn cấp tự động (AEB) như là một tính năng tiêu chuẩn trên ô tô. Một nhóm 20 nhà sản xuất đã thiết lập một cam kết tự nguyện với các nhà quản lý nước này trong những năm gần đây để trang bị phanh AEB tiêu chuẩn trên hầu hết các loại xe khách mới vào năm 2022.

Trước những chỉ trích từ những người ủng hộ an toàn, chính phủ lập luận rằng cách tiếp cận tự nguyện sẽ giúp công nghệ này được áp dụng tới nhiều xe hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn so với việc mất nhiều năm đánh giá liên quan đến thay đổi quy tắc chính thức.

Sau năm nay hãng xe sang Porsche này sẽ lắp thêm phanh tự động khẩn cấp cho chiếc xe hạng sang này.

Tesla là hãng xe số 1 hiện tại về vấn đề này khi hãng đã cung cấp phanh AEB làm trang bị tiêu chuẩn trên 99,8% số xe đời 2017 của mình. Mercedes-Benz cách không xa với 96%. Volvo và Toyota là những thương hiệu duy nhất còn lại đạt được mức lắp đặt tiêu chuẩn trên 50%. Báo cáo của (NHTSA) cũng xem xét đến số lượng xe “thô” được sản xuất với phanh AEB từ mỗi thương hiệu ô tô. Điều này sẽ nêu bật được sự quan tâm của người tiêu dùng nếu AEB chỉ có sẵn như một phần của gói trang bị với giá cao hơn.

Audi dẫn đầu bảng xếp hạng về khía cạnh này với 73% số xe đời 2017 được sản xuất với phanh AEB. Xếp ngay sau là BMW và Subaru.

Ở dưới cùng của danh sách, Jaguar Land Rover và Porsche vẫn giữ ở mức 0%. Trong khi đó, Fiat Chrysler, Kia, Mitsubishi và Ford đều lắp đặt phanh AEB trong chưa đầy 10% số xe. Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ ước tính cam kết trang bị phanh AEB tiêu chuẩn từ các hãng xe sẽ ngăn ngừa được 28.000 vụ va chạm và 12.000 ca chấn thương vào năm 2025.

THÔNG TIN THÊM:

Phanh AEB là Hệ thống phanh tự động khẩn cấp:

Hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB sử dụng cảm biến radar, laser hay camera nhằm quan sát và phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra va chạm với các phương tiện khác, khách bộ hành hoặc các mối nguy hiểm.Tuy AEB có nhiều loại nhưng hầu hết đều đưa ra các cảnh báo bằng hình ảnh, âm thanh hoặc rung tay lái hoặc bằng cả 3. Trong trường hợp lái xe ô tô không phản ứng lại các cảnh báo, AEB sẽ tự động phanh. Ngoài ra, một số hệ thống AEB còn có có thể căng dây đai an toàn giúp giảm thiểu tổn thương cho hành khách.Và hệ thống AEB sẽ tự động tắt nếu phát hiện tài xế bẻ tay lái chuyển hướng di chuyển.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *