Siêu xe BMW i8 bị triệu hồi chỉ có 16 chiếc

(Baoxehoi) Thông tin siêu xe Xanh giá rẻ BMW i8 bị triệu hồi là tâm điểm bàn luận trên 1 số diễn đàn ô tô, xe máy những ngày vừa qua, tuy nhiên tin vui là chỉ có 16 chiếc xe bị lỗi và phải triệu hồi còn các xe khác hoàn toàn bình thường.

Theo Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA): “Hệ thống DSC lỗi sẽ dẫn đến mất ổn định phanh xe, điều đó có thể gây ra những tai nạn nghiêm trọng”.

Tính đến thời điểm hiện tại, BMW chưa nhận được phản hồi nào từ khách hàng về tai nạn liên quan đến lỗi hệ thống kiểm soát ổn định thân xe. Chiến dịch triệu hồi lần này của BMW cũng chỉ áp dụng với 16 xe tại thị trường Mỹ và được sản xuất từ ngày 29/5/2015 đến 5/6/2015. Các mẫu xe này sẽ được kiểm tra và thay thế bộ phận thuỷ lực của hệ thống DSC nếu cần thiết.

Hiện tại Việt Nam, BMW i8 cũng là siêu xe gây nên cơn sốt và là tâm điểm của giới chơi xe hạng sang trong thời gian qua.

Các mẫu xe i8 được nhập qua các đại lý tư nhân không chính hãng vì vậy, các chủ xe này tại Việt Nam cũng nên kiểm tra xem chiếc “siêu xe xanh” của mình có nằm trong thuộc diện triệu hồi không, nhằm tránh các sự cố do lỗi hệ thống kiểm soát ổn định thân xe gây nên.

BMW i8 chính là mẫu xe thứ hai thuộc dòng xe xanh của BMW, đây chính là phiên bản sản xuất của BMW Vision EfficientDynamics Concept được giới thiệu vào năm 2009. Cũng giống như BMW i3 được giới thiệu gần đây, BMW i8 sẽ sử dụng rất nhiều chất liệu sợi carbon ở thân xe và khung gầm, giúp giảm trọng lượng xe chỉ còn ở mức 1.450 kg. Nhờ đó mà chiếc xe thể thao hybrid này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong dưới 4,0 giây, tốc độ tối đa được giới hạn ở 250 km/h.

BMW i8 được trang bị một động cơ xăng 1.5 lít ba xi-lanh, với công suất tối đa đạt 231 mã lực, cùng với một động cơ điện có công suất 131 mã lực. Chiếc xe có tổng công suất là 361 mã lực, momen xoắn cực đại 570 Nm. BMW i8 sử dụng hệ thống truyền động bốn bánh, và có thể đi được khoảng 35 km chỉ nhờ động cơ điện.

Theo BMWblog, BMW i8 có thể đi được quãng đường 100 km với chỉ chưa đầy 3,0 lít xăng.

BMW đặt mục tiêu sẽ chế tạo và bán ra khoảng 10.000 xe điện mỗi năm.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *