Lộ ảnh phác họa Audi Q1 hoàn toàn mới

(Baoxehoi) Mẫu xe sang SUV cỡ mini giá rẻ Audi Q1 được cho là sẽ có chung nền tảng với người em Audi A1. Tuy nhiên chiếc xe này cao hơn và mang đặc tính địa hình hơn.

Audi Q1 crossover mới sẽ có kích cỡ gần giống với A3 compact hơn là A1 subcompact, do đó, xe phải được đặt tên lại là Q2 để thể hiện kích cỡ lớn hơn và vị trí của xe. Thực tế, Audi đã luôn muốn gọi chiếc xe là Q2 nhưng không thể sớm hơn vì Fiat Chrysler Automobiles lúc đó vẫn chưa đồng ý nhượng quyền sử dụng tên gọi này cho Audi.

xe-audi-q1-doi-moi

Tuy nhiên, cách đấy không lâu, Audi đạt thỏa thuận sử dụng tên Q2 và Q4 từ FCA. Trả lời phỏng vấn tờ tin tức chuyên về ô tô Motoring, Rupert Stadler, Giám đốc điều hành Audi, tiết lộ tiền bạc không thể giải quyết được vấn đề này nhưng có thể Audi sẽ nhượng lại một số tên xe để trao đổi cho FCA.

Vì vậy, Q1 crossover mới đây giờ sẽ có tên Q2. Audi Q2 crossover sẽ ra mắt tại Geneva Motor Show tháng 3 tới và hiện công ty không có ý định tung mẫu xe này ra thị trường Mỹ. Thay vào đó, Audi có thể sẽ hướng đến một chiếc xe lớn hơn được mệnh danh là Q4 lấy cảm hứng từ TT Offroad concept 2014.

Theo Motoring, Q1 vẫn sẽ xuất hiện, nhiều khả năng vào 2018. Audi Q1 đang trong quá trình phát triển cùng với A1 thế hệ thứ tiếp theo và cả hai chiếc subcompact này đều sử dụng nền tảng MQB linh hoạt phiên bản nhỏ nhất của Tập đoàn Volkswagen.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *