Siêu xe Aston Martin DB11 mới toàn diện hơn

(Baoxehoi) Trong tương lai siêu xe này sẽ là đích ngắm của giới nhà giàu Việt Nam khi nó ra mắt thị trường, chiếc siêu xe này không chỉ đẹp hơn mà còn nhanh và đẳng cấp xứng tầm.

Aston Martin DB11 sẽ chính thức được trình làng tại triển lãm xe Geneva trong tháng 3 tới. Tuy nhiên, mới đây, một hình ảnh về mẫu xe này đã được đăng tải lên trang web AutoJunk của Đức, cho thấy phần đuôi xe có sự phá cách về thiết kế.

Tất cả những hình ảnh gần đây, bao gồm cả những bức hình chụp trên đường thử chứng tỏ rằng Aston Martin đang tiến hành những bước thử nghiệm xe cuối cùng trước khi đưa DB11 ra mắt công chúng. Mặc dù vẫn sẽ bảo tồn một vài nét truyền thống của hãng xe Anh Quốc Aston Martin nhưng theo tạp chí Autocar UK – đơn vị đã từng chiêm ngưỡng mẫu xe DB11 – thì nó hoàn toàn khác biệt so với đàn anh DB9.

anh-sieu-xe1

Kiểu dáng Aston Martin DB11 được lấy cảm hứng từ mẫu concept crossover DBX, được trình làng tại triển lãm xe Geneva năm ngoái, và mẫu xe CC100 được sản xuất để kỷ niệm 100 năm thương hiệu của hãng.

Động cơ của DB11 sẽ là một cỗ máy V-12 tăng áp kép, dung tích 5.2L hoàn toàn mới, cho công suất khoảng 600 mã lực. Mức độ khí thải CO2 của mẫu xe này cũng sẽ giảm xuống so với con số 333 g/km của mẫu xe DB9.

Aston Martin DB11 là thế hệ tiếp theo của DB9, cũng như mẫu xe DB9 tiếp nối thành công của đàn anh DB7. Hãng xe này sử dụng những con số nhảy cóc chứ không tuần tự để cho thấy những thay đổi đáng kể của một mẫu xe DB sau quá trình nâng cấp. Tuy nhiên, lần này lại đặc biệt hơn khi mà Aston Martin tung ra mẫu xe DB10 và chỉ phục vụ cho bộ phim “Điệp viên 007”, với chỉ 10 chiếc được sản xuất.

Mẫu xe DB11 được cho là sẽ sử dụng một bộ khung vỏ hoàn toàn mới, được chế tạo sử dụng chung nguyên lý với nền tảng VH. Đây cũng sẽ là bộ khung cơ bản để hãng chế tạo ra những mẫu xe mới trong tương lai.

Mặc dù có sự hợp tác giữa Mercedes-Benz với Aston Martin nhưng hãng xe Anh Quốc này sẽ sử dụng một cấu trúc riêng để phát triển DB11, chứ không dựa vào nền tảng nhôm của mẫu xe AMG GT hiện tại. Chi tiết có thể là kết quả của sự hợp tác trên đó là một hệ thống treo trọng lượng nhẹ hoàn toàn mới trên mẫu xe DB11.

Một trong những chi tiết sẽ quay trở về với dòng xe Aston Martin là một hộp số sàn. Trong khi mẫu xe DB9 chỉ được trang bị một hộp số tự động 6 cấp cùng lẫy chuyển số trên vô lăng thì việc trang bị một hộp số sàn cho DB11 sẽ khiến các tín đồ xe thể thao cảm thấy phấn khích.

THẾ THÀNH – THÁI TUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *