Siêu xe 3,7 triệu đô hợp tác giữa Aston Martin và Red Bull có 200 người đặt

(Baoxehoi) Độ giàu có và chịu chơi siêu xe của các đại gia thế giới càng thể hiện rõ ràng hơn khi mới đây siêu xe khủng hợp tác giữa 2 hãng Aston Martin và Red Bull có giá bán khủng lên đến 3,7 triệu đô chỉ sản xuất 100 chiếc nhưng có 200 chiếc được đặt hàng.

Khi dự án “AM-RB 001” được công bố cách đây một vài tháng trước, CEO của Aston Martin là Andy Palmer đã cho biết chiếc siêu xe sẽ có giá cao hơn 1 triệu đô. Hiện tại giá chính xác của xe được cho là lên tới 3,66 triệu USD.

Mặc dù có giá cắt cổ, nhưng đã có tới khoảng 200 người bày tỏ mong muốn được sở hữu mẫu xe đường phố hiệu suất cao này. Tuy nhiên, theo nguồn tin, Aston Martin và đội đua Red Bull muốn giữ tính độc quyền nên chỉ 100 chiếc được sản xuất.

Nhu cầu đối với mẫu xe ô tô mới đã tăng vọt vào tuần trước sau khi xe được giới thiệu với các khách hàng cao cấp tại một địa điểm bí mật ở Monaco. Tuy nhiên, khả năng cao đây vẫn chưa phải là phiên bản sản xuất khi tờ Financial Times cho biết quá trình giao hàng sẽ bắt đầu sớm nhất là vào cuối năm 2018. Aston Martin sẽ ưu tiên đơn đặt hàng của những chủ sở hữu hai mẫu xe One-77 và Vulcan của hãng. Do đó, thậm chí đủ tiền chưa chắc đã có thể mua được siêu xe của Aston Martin và Red Bull bởi lẽ chỉ có 77 chiếc siêu xe đường phố One-77 và 24 chiếc Vulcan được sản xuất.

Thông tin chi tiết về mẫu siêu xe có tên mã “AM-RB 001” vẫn rất ít ỏi vào lúc này. Ông Andy Palmer chỉ tiết lộ đây sẽ gần như là “một mẫu xe compact” sử dụng rất nhiều sợi cacbon và nhôm. Ông hứa hẹn xe sẽ có “hiệu năng đỉnh cao” và sự thú vị đối với nhu cầu di chuyển cơ bản hàng ngày. Ngoài ra, động cơ đặt giữa của xe đã được thiết kế để vượt qua tất cả các thử nghiệm va chạm công thức 1.

Về kiểu dáng, xe sẽ vẫn trung thành với phong cách thiết kế của Aston Martin và phần thân sẽ có “tỷ lệ hoàn hảo”, theo giám đốc thiết kế của Aston Martin là Marek Reichman. Chiếc siêu xe mới sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ tháng 6/2016 và khách hàng cần phải đặt cọc số tiền 365.375 USD. Trong khi đó, mới đây, mẫu Aston Martin Rapide 2016 đã bán ra tại Ấn Độ giá 11 tỷ VNĐ.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *