Sẽ ra mắt Bentley Bentayga phiên bản kích thước nhỏ hơn

(Baoxehoi) Theo hãng xe siêu sang Anh Quốc Bentley cho biết sẽ bổ sung thêm 1 phiên bản cỡ nhỏ hơn của dòng siêu xe SUV Bentley Bentayga với kỳ vọng doanh số bán gấp đôi.

Mặc dù phiên bản SUV mới và người anh em siêu Coupe-SUV của Bentley Bentayga đang thu hút mọi sự chú ý của công chúng trên các mặt báo, một phiên bản cỡ nhỏ của Bentayga cũng đang được hoàn tất và hứa hẹn tạo nên cơn sốt thậm chí còn lớn hơn khi ra mắt thị trường.

Theo thông tin về mẫu xe hơi mới, phiên bản SUV cỡ nhỏ này có thể sẽ gia nhập hàng ngũ xe đang lớn mạnh của Bentley trong vài năm tới. Đây được đánh giá là con át chủ bài trong kế hoạch tăng doanh thu hàng năm của hãng từ hơn 8.000 lên đến 15.000 chiếc vào năm 2018.

Trả lời phỏng vấn tại triển lãm Thượng Hải đầu năm nay, Giám đốc điều hành của Bentley ông Wolfgang Dürheimer cho hay “nhiều biến thể SUV hơn” là một phần trong những tiêu chuẩn mà hãng Bentley mong muốn vươn tới trong tương lai. Ông cũng xác nhận rằng điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có những phiên bản mới của dòng xe Bentayga với thiết kế mới lạ, độc đáo hoặc kích thước nhỏ hơn.

Việc ông Durheimer quan tâm đến những mẫu SUV cỡ nhỏ cũng không quá bất ngờ. Đó là bởi phân khúc xe thể thao đa dụng với kích thước nhỏ như Audi Q5, Jaguar F-Pace và Porsche Macan vẫn là nhánh phát triển nhất trong phân khúc xe SUV đang bùng nổ hiện nay. Trong khi nhóm khách hàng tìm kiếm những chiếc xe mang phong cách thể thao với nhiều trang thiết bị, thị trường dành cho xe SUV cỡ nhỏ hạng sang hiện vẫn còn bỏ ngỏ.

Khác với phiên bản Bentayga mới, chiếc SUV cỡ nhỏ và mẫu xe Speed 6 sẽ không được chế tạo trên cấu trúc MLB của mẫu xe Audi Q7. Thay vào đó, hai mẫu xe này sẽ sử dụng cấu trúc khung gầm nhẹ truyền động 4 bánh MSB.

Các trang tin tức ô tô cho biết tại thời điểm hiện tại, ý tưởng phát triển một siêu xe chạy điện hoàn toàn dựa trên mẫu concept EXP 10 Speed 6 của Bentley đã được chấp thuận. Chiếc xe điện này dự kiến mang lại những biến đổi thần kì cho thương hiệu vốn chú trọng về công suất này. Tuy nhiên, số lượng sản xuất của mẫu SUV cỡ nhỏ chắc chắn sẽ cao hơn nhiều phiên bản xe chạy điện. Nguyên nhân là do SUV cỡ nhỏ dự kiến là ưu tiên hàng đầu của hãng, sau khi mẫu xe thể thao và Bentayga coupe ra mắt thị trường.

Dự kiến, doanh số hàng năm của mẫu SUV Bentayga nằm trong khoảng 3.000 đến 4.000 xe. Do đó, SUV cỡ nhỏ chính là mấu chốt để tăng doanh thu của Bentley từ 8.510 chiếc trong năm ngoái lên 15.000 chiếc vào năm 2018. Thế hệ SUV thứ hai của Bentayga có lẽ sẽ giúp đẩy con số này lên hơn 20.000 chiếc vào năm 2020.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *