Sẽ “khai tử” xe sedan hạng sang Jaguar XJ và XJL ?

(Baoxehoi) Theo hãng xe Anh Quốc tiết lộ có thể hãng sẽ khai tử xe Jaguar XJ và XJL bằng một mẫu xe thực dụng hơn, rộng rãi hơn và phù hợp để đi lại hàng ngày hơn. Dù đẹp nhưng XJ được đánh giá là kém thực dụng so với A8, A8L, BMW 7 series..

Mẫu xe sedan hạng sang, thậm chí còn được gọi là limousine, Jaguar XJ, sắp bị thay thế bằng một tân binh. Đây là thông tin do chính ông Ian Callum, giám đốc thiết kế của hãng Jaguar, tiết lộ.

Theo ông Callum, Jaguar Land Rover hiện đang lên kế hoạch phát triển dòng sản phẩm hoàn toàn mới thay vì tạo ra kiểu dáng khác biệt cho những mẫu xe hiện có. Thay thế XJ bằng mẫu xe hoàn toàn mới chính là một phần trong kế hoạch tăng trưởng của Jaguar Land Rover .

Lần đầu tiên có mặt trên thị trường vào năm 1982, Jaguar XJ đã nhanh chóng trở thành mẫu xe nổi bật. Ngay cả đến năm 2015, Jaguar XJ vẫn không khiến người tiêu dùng cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể ngăn Jaguar XJ khỏi bị thay thế. Ông Callum tiết lộ, Jaguar Land Rover muốn mẫu xe thay thế XJ hiện tại phải thực dụng hơn.

xe-jaguar-moi

Xe mới thay thế Jaguar XJL (ảnh Autocar)

Hiện Jaguar Land Rover đang tăng trưởng tốt. Do đó, điều cần làm trước tiên của Jaguar Land Rover là giải quyết vấn đề sản lượng. Sau đó, Jaguar Land Rover mới tính đến chuyên ra mắt những mẫu xe hoàn toàn mới.

Sản lượng của Jaguar Land Rover hiện đã đạt 650.000 chiếc mỗi năm ở 3 nhà máy tại Anh. Khi XE và F-Pace lên dây chuyền sản xuất, các nhà máy của Jaguar Land Rover sẽ rơi vào tình trạng hoạt động hết công suất. Phải đến năm 2018, nhà máy thứ tư của Jaguar Land Rover mới đi vào hoạt động ở Slovakia.

Tuy nhiên, ông Callum cũng khẳng định Jaguar Land Rover không định chạy theo BMW và Audi về mặt sản lượng. Làm như vậy, Jaguar Land Rover có thể khiến các dòng xe của mình mất đi sự đẳng cấp xưa nay.

PHƯƠNG LINH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *