Sắp có xe SUV Range Rover Evoque phiên bản coupe

(Baoxehoi) Hãng xe hạng sang Anh Quốc đang khai thác hết tiềm năng của dòng xe hạng sang Range Rover Evoque, hãng đang phát triển 1 phiên bản Coupe đặc biệt để cạnh tranh cùng BMW X6, Mercedes GLE, tuy nhiên với kích cỡ như vậy đối thủ gần nhất của chiếc xe này chỉ có thể là Mercedes GLC coupe và BMW X4.

Land Rover đang lên kế hoạch ra mắt Evoque Plus vào năm sau, với ý định cho mẫu xe mới đối đầu với BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe. Một số nguồn tin nội bộ của hãng cho biết, Evoque Plus sẽ là SUV mang phong cách coupe.

Range Rover Evoque mới sẽ có mã L560, thiết kế lấy từ Jaguar F-Pace. Thực tế, nếu chiếc xe mới có kích thước giống với Jaguar F-Pace thì xe sẽ phải chuyển sang gần phân khúc của BMW X4 hơn là X6. Tuy nhiên, Autocar vẫn khẳng định, Evoque Plus vẫn sẽ có giá cạnh tranh với X6.

Theo nguồn tin, phiên bản hiện tại của Range Rover Evoque cũng đã nhận được lời khen từ giới chuyên môn nhờ ngoại thất bắt mắt. Vậy nên, Evoque Plus có thể sẽ chuyển hướng sang thiết kế nội thất. Trong đó, không gian cabin của xe có thể sẽ mở rộng và bố trí giống với GLE Coupe và X6 4 chỗ (xe có thể có thêm tùy chọn 5 chỗ ở 1 vài thị trường). Ngoài ra, buồng lái của xe cũng sẽ trang bị tiện nghi hơn với chất liệu cao cấp và kiểu dáng sang trọng, đúng với tiêu chuẩn của phân khúc.

Ở thị trường quốc tế, Land Rover Range Rover Evoque là một trong những mẫu xe ăn khách nhất. Phiên bản mới nhất của Range Rover Evoque 2016 chính thức có mặt tại Việt Nam từ 7/3 vừa rồi.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *