Sắp có xe sang công suất lớn Audi SQ2 RS

(Baoxehoi) Trước sức nóng của dòng audi Q2 chưa dừng lại thì thông tin một mẫu xe sang công suất lớn mang tên Audi SQ2 RS xuất hiện càng gây xôn xao giới chơi xe hơn.

Việc nâng cấp Audi Q2 sẽ khá dễ dàng trên nền tảng MQB. Thực tế, Q2 có khá nhiều điểm tương đồng với A3 vậy nên giá thành của phiên bản nâng cấp chắc chắn sẽ khá cao.

“Đó là điều mà chúng tôi sẽ làm. Hãy chờ xem những điều khiến mẫu SUV mới này có giá cao hơn”. Stephan Knirsch, thành viên của Ban phát triển Công nghệ Audi chia sẻ.

Một số nguồn tin tức ô tô nội bộ cho biết, phiên bản SUV cỡ nhỏ của Audi S3 có thể sẽ sử dụng động cơ 2.0 lít tăng áp, công suất 310 mã lực. Còn biến thể cao cấp hơn RS thì sẽ lắp đặt chung động cơ với S3 và có thể là dạng 2.5 lít 5 xi lanh của RS3.

Tạm thời, Audi vẫn chưa có bình luận nào thêm về việc này, tuy nhiên nếu đúng thì có thể Audi Q2 sẽ đi vào sản xuất các biến thể tăng cường và chuẩn bị ra mắt vào năm 2018. Sau đó sẽ là sự xuất hiện của biến thể hiệu suất Audi SQ2 RS.

Audi Q2 phiên bản cơ sở có tổng cộng 6 loại động cơ khác nhau tại thị trường châu Âu, bao gồm 3 máy xăng và 3 máy dầu. Đầu tiên là máy xăng TFSI, 3 xy-lanh, dung tích 1.0 lít với công suất tối đa 116 mã lực. Thứ hai là động cơ xăng TFSI, dung tích 1,4 lít với công suất tối đa 150 mã lực. Con số tương ứng của động cơ xăng TFSI 4 xy-lanh, dung tích 2.0 lít có công nghệ ngắt xy-lanh là 190 mã lực.

audi-1

Thứ tư là động cơ diesel 4 xy-lanh, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 116 mã lực. Tiếp đến là động cơ TDI 2.0 lít có công suất tối đa 150 và 190 mã lực. Ngoài ra, Audi Q2 còn được trang bị hộp số sàn 6 cấp và tự động ly hợp kép S tronic 7 cấp. Riêng Audi Q2 sử dụng động cơ TDI 2.0 và TFSI 2.0 đi kèm hộp số ly hợp kép hoàn toàn mới như trang thiết bị tiêu chuẩn.

Trong khi đó, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Quattro chỉ dành cho bản đi kèm động cơ TDI 2.0 lít với công suất tối đa 190 mã lực và TSFI 2.0 lít. Ngoài ra, Audi Q2 còn được trang bị hộp số sàn 6 cấp và tự động ly hợp kép S tronic 7 cấp. Riêng Audi Q2 sử dụng động cơ TDI 2.0 và TFSI 2.0 đi kèm hộp số ly hợp kép hoàn toàn mới như trang thiết bị tiêu chuẩn. Trong khi đó, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Quattro chỉ dành cho bản đi kèm động cơ TDI 2.0 lít với công suất tối đa 190 mã lực và TSFI 2.0 lít.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *