Ford Mustang 2016 đang bị giảm chất lượng so với trước ?

(Baoxehoi) Trước kia nhắc tới Ford Mustang là nhắc tới 1 mẫu xe cơ bắp Mỹ có chất lượng tốt, rất bền bỉ, vững chắc trên các đường đua, thì đến phiên bản 2016 người lái thử xe này đã phải nhận xét là: Thất vọng.

Motor Trend đã đưa ra 1 số kết quả thử nghiệm khiến người xem phải lo ngại về chất lượng của Ford Mustang. Thông thường, các phiên bản xe mới hơn bao giờ cũng tốt hơn nhưng điều này lại ngược lại đối với thương hiệu “ngựa hoang”.

Cụ thể, lần đầu tiên ban biên tập trang tin này chạy thử mẫu Mustang sử dụng động cơ EcoBoost vào tháng 9/2015. Chiếc xe khi đó thuộc đời 2015, sử dụng hộp số tự động 6 cấp và gói hiệu năng Performance Package tùy chọn. Dù đời thấp hơn nhưng chiếc xe vẫn có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 5,6 giây cá đi hết quãng đường 0,4km trong 14,1 giây.

f1

Sau đó vài tháng, tạp chí xe hơi này thử nghiệm 1 chiếc Ford Mustang sử dụng hộp số sàn 6 cấp nhưng không đi kèm Performance Package và chiếc xe này cho kết quả kém hơn 1 chút, mất 5,6 giây để đạt 100km/h, còn 14,4 giây cho 0,4km.

Cùng lúc đó, một tạp chí liên kết của Motor Trend là Automobile cũng đồng thời tiến hành thử nghiệm chiếc Mustang 2015 với hộp số sàn và gói Performance Package. Chiếc xe đột nhiên cần tới 6 giây để tăng tốc lên 100km/h và 14,3 giây để đi được 0,4km.

Sang tới dòng xe 2016, sự khác biệt ngày càng rõ rệt. Sau màn thử nghiệm Mustang EcoBoost 2016 mang hộp số sàn cùng gói hiệu năng, chiếc xe cần tới 6,3 giây để đạt tốc độ 100km/h và 14,5 giây mới hoàn thành quãng đường tương tự. Cho dù “ngựa hoang” mới chỉ nặng 1.643kg, là chiếc xe nhẹ nhất trong các mẫu siêu ngựa mà tạp chí này từng thử nghiệm.

f2

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng thử nghiệm có thể bị sai lệch, tuy nhiên tạp chí này khẳng định các xe ô tô của họ đều được đánh giá theo cách giống nhau và theo tiêu chuẩn SAE J1349 về cách tính công suất động cơ. Dù vậy, không thể có lời giải thích nào hợp lí cho việc các siêu ngựa đời mới hơn là chậm chạp khi vào số hơn cả những mẫu xe cũ. Hiện tại, Ford vẫn chưa có câu trả lời nào rõ ràng về vấn đề này.

Thực tế, chiếc siêu ngựa 1 trong những dòng xe tăng tốc nổi tiếng nhất thế giới, vậy nên cuộc thử nghiệm lần này sẽ gây thất vọng cho khá nhiều người đam mê thương hiệu xe thể thao nay, hiện tại Ford Mustang vẫn giữ vững ngôi vương xe cơ bắp tháng 3/2016.

PHƯƠNG ANH

Theo: Motor Trend

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *