Renault-Nissan liên minh cùng Microsoft phát triển công nghệ xe tự lái

(Baoxehoi) Theo xu hướng của nhiều hãng xe đang tập trung phát triển công nghệ xe tự lái đó là hợp tác cùng các hãng công nghệ. Mới đây hãng Microsoft đã hợp tác cùng Renault-Nissan phát triển công nghệ xe tự lái.

Renault-Nissan và Microsoft đã ký bản hợp đồng trong thời hạn nhiều năm để phát triển các công nghệ trên xe thế hệ tiếp theo. Những sáng kiến này chủ yếu đến từ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây Azure của Microsoft. Theo thông tin sự kiện ô tô, hãng dự định ra mắt nhiều hơn 10 mẫu xe với khả năng tự hành vào năm 2020. Bên cạnh đó, nhiều sáng kiến tiềm năng của mối hợp tác này có thể giúp hành khách làm việc riêng, trong khi chiếc xe tự lái.

Renault-Nissan và Microsoft muốn tạo ra những chiếc xe tương lai với tính kết nối cao như smartphone. Với công nghệ này, mọi người có thể theo dõi chiếc xe từ bất cứ nơi nào. Bạn có thể cho người khác mượn xe bằng cách cho phép trực tuyến. Nếu chiếc xe bị đánh cắp, người dùng có thể đăng nhập vào máy tính và vô hiệu hóa chiếc xe.

Hai bên còn muốn cải thiện các hệ thống thông tin giải trí. Ví dụ, những người ham mê công việc có thể đăng nhập vào máy tính ở văn phòng từ chiếc xe và làm việc trên đường. Cập nhật OTA (Over-the-air) sẽ cho phép chiếc xe tải về các bản nâng cấp, giúp cập nhật hệ thống. Những thay đổi đáng kể của Tesla trong mỗi phiên bản phần mềm mới đã cho thấy quá trình cải thiện khả năng tự hành của xe.

Microsoft đã hợp tác với các hãng xe trong nhiều năm, bao gồm thỏa thuận trước đây với Ford trong hệ thống thông tin giải trí Sync. Ngày nay, gã khổng lồ công nghệ có mối quan hệ chặt chẽ với Volvo như trong dự án kính thực tế ảo HoloLens. Tính năng đặc biệt trong thiết bị thông minh Band 2 cũng cho phép chủ xe điều khiển xe bằng giọng nói khi đứng cách xa xe.

Nhiều hãng xe cũng tạo nên các liên minh trong phát triển xe hơi tự lái trong đó nhiều hãng cung cấp trang thiết bị cho công nghệ tự lái cũng được quan tâm.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *